Định nghĩa lại những khả năng, Diễn đàn Thế giới Kế tiếp tập hợp hơn 2.500 bộ óc sáng tạo tại Riyadh để định hình tương lai của ngành công nghiệp game và esports toàn cầu

Sự kiện do Liên đoàn Thể thao điện tử Saudi Arabia (SEF) tổ chức đã công bố các quan hệ đối tác đa quốc gia, nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng và đặt nền móng cho tương lai của ngành công nghiệp
Diễn đàn thu hút hơn 2.500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, bao gồm đồng sáng lập viên Twitch Kevin Lin, Giám đốc điều hành Razer Min-Liang Tan và đạo diễn Hollywood Michael Bay
Lễ trao giải Câu lạc bộ Game thủ 8 có giải thưởng lên tới 5 triệu USD được trao cho các đội chiến thắng, bao gồm Twisted Mind, Team BDS và Team Spirit, ghi nhận thành tích của họ trong suốt mùa giải Game thủ 8

RIYADH, Ả Rập Xê Út, ngày 6 tháng 9 năm 2023 – Diễn đàn Thế giới Tiếp theo (NWF), một trong những hội nghị lớn nhất thế giới của những cái tên lớn nhất trong ngành trò chơi và thể thao điện tử quốc tế, đã quay trở lại Khách sạn Four Seasons ở Riyadh trong hai ngày 30 và 31 tháng 8. Phản ánh sức hấp dẫn toàn cầu của trò chơi, các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đã định hình tương lai hấp dẫn của ngành thông qua các hội thảo, phỏng vấn và trình diễn về những chủ đề quan trọng nhất trong ngành ngày nay, bao gồm thách thức đối với phụ nữ, sự phát triển của AI, nền kinh tế thể thao điện tử và sức khỏe tinh thần.

Hoàng tử Faisal Bin Bandar Bin Sultan, chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Ả Rập Xê Út, người có mặt trong một số hội thảo tại diễn đàn, đã nói về tầm quan trọng của Next World: “Mục tiêu của Ả Rập Xê Út là trở thành trung tâm toàn cầu cho trò chơi và thể thao điện tử, và tổ chức các sự kiện như Diễn đàn Thế giới Tiếp theo là một phần quan trọng trong hành trình thực hiện sứ mệnh đó.”
Trong diễn đàn, 14 bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) cũng đã được ký kết, nổi bật là thỏa thuận giữa sáu nước GCC thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử GCC và nâng cao vị thế của các vận động viên thông qua các giải đấu eLeague hàng năm. Nhiều thỏa thuận kinh doanh khác cũng đã được đồng ý trong diễn đàn lần thứ hai, thu hút hơn 2.500 đại biểu, bao gồm CEO, bộ trưởng chính phủ, nhà đầu tư, vận động viên thể thao điện tử, nhà phát triển, nhà xuất bản và truyền thông quốc tế. Những diễn giả khách mời bao gồm đồng sáng lập viên Twitch Kevin Lin, Giám đốc điều hành Razer Min-Liang Tan và đạo diễn Hollywood Michael Bay. Cựu cầu thủ bóng đá Real Madrid và đội tuyển xứ Wales Gareth Bale cũng xuất hiện để thảo luận về vai trò của các celeb trong trò chơi bây giờ và trong tương lai.

Omar Batterjee, Giám đốc chương trình Diễn đàn Thế giới Tiếp theo, nói: “Những gì chúng ta thảo luận… sẽ đặt nền móng và khung khổ cho nhiều năm tới cho ngành công nghiệp. Hãy nắm lấy cơ hội này, đoàn kết lại, không chỉ để chơi mà còn để mơ ước, đổi mới và hợp tác”.
Reaam Alkhudairi, Giám đốc chương trình Diễn đàn Thế giới Tiếp theo, phản ánh về thành công của Diễn đàn: “Tóm tắt sự sáng tạo, đổi mới và đa dạng, chúng tôi vô cùng tự hào rằng các hội thảo của Diễn đàn Thế giới Tiếp theo đã đón nhận toàn bộ phổ cập của trò chơi và thể thao điện tử cũng như các ngành công nghiệp liên quan.”
Cô tiếp tục: “Với sự tham gia của các nhà lãnh đạo và diễn giả chuyên gia xuất sắc, diễn đàn năm nay đã thu hút hơn 2.500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới, phản ánh đầy đủ sức hấp dẫn toàn cầu của trò chơi, chúng tôi mong đợi một tương lai rạng rỡ hơn nữa”.
Tương lai của một số tổ chức thể thao điện tử chắc chắn sáng sủa, nhờ Giải thưởng Câu lạc bộ Game thủ 8. Sau Lễ hội trò chơi và thể thao điện tử lớn nhất lịch sử Game thủ 8 năm 2023, Giải thưởng Câu lạc bộ Game thủ 8 đã trao cho các đội tuyển hàng đầu một phần trong quỹ thưởng 5 triệu USD. Đội bóng Ả Rập Xê Út Twisted Minds đã vượt qua sự cạnh tranh để giành vị trí đầu tiên và giành giải thưởng hàng đầu trị giá 1,5 triệu USD. Những giải thưởng đột phá này, loại đầu tiên trong lĩnh vực chuyên nghiệp, bao gồm bảng xếp hạng tổng thể theo dõi tổ chức thể thao điện tử nào hoạt động tốt nhất trong suốt 12 trò chơi tại Lễ hội Game thủ 8 năm 2023.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn Thế giới Tiếp theo có thể được tìm thấy tại https://www.nextwrld.sa/en và trang mạng xã hội của Diễn đàn Thế giới Tiếp theo. Toàn bộ video trực tiếp của các buổi nói chuyện cả hai ngày có sẵn để xem trên YouTube.

Về Diễn đàn Thế giới Tiếp theo:
Diễn đàn Thế giới Tiếp theo, một diễn đàn về trò chơi và thể thao điện tử sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia ngành trên toàn thế giới, sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 30 tháng 8 và thứ Năm, ngày 31 tháng 8 tại Riyadh. Được tổ chức tại Khách sạn Four Seasons Riyadh tại Trung tâm Vương quốc, Diễn đàn Thế giới Tiếp theo là nơi cộng đồng trò chơi và thể thao điện tử toàn cầu sẽ tụ họp để thảo luận về sự phát triển của hệ sinh thái sôi động, phát triển mạnh mẽ về kinh tế và hợp tác này.

Trưng bày các ý tưởng, đầu tư và phát triển tài năng mới, Diễn đàn cũng là bối cảnh lý tưởng để nêu bật vai trò phát triển mạnh mẽ của Ả Rập Xê Út trong ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử, khi quốc gia này nỗ lực đóng góp đáng kể vào chuỗi giá trị động lực. Các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp tại Riyadh để thảo luận về những v