Diễn đàn Tròn bàn Phát triển Xanh và Cacbon thấp châu Á 2023 thành công tổ chức

2023 Asian Green and Low-Carbon Development Roundtable successfully held

SUZHOU, Trung Quốc, 18 tháng 9 năm 2023 – Diễn đàn Tròn bàn Phát triển Xanh và Cacbon thấp châu Á năm 2023 do Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Quốc gia Trung Quốc tổ chức đã thành công tốt đẹp tại Suzhou vào ngày 7 tháng 9. Các lãnh đạo cấp cao và đại diện từ các cơ quan năng lượng, các doanh nghiệp hàng đầu, các viện nghiên cứu và các tổ chức ngành công nghiệp đến từ 9 quốc gia, bao gồm Bangladesh, KazakhstanTrung Quốc, đã thảo luận sâu rộng về các chủ đề như đổi mới và ứng dụng công nghệ năng lượng sạch, hợp tác năng lượng sạch châu Á và phát triển.

Francisco La Camera, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA), cho biết IRENA sẽ tiếp tục hợp tác với các nước châu Á để hỗ trợ và tối ưu hóa khuôn khổ chuyển đổi năng lượng sạch đã thiết lập và tích cực đóng góp vào việc thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch.

Long Yongtu, cựu Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hợp tác Kinh tế và là người đàm phán trưởng cho việc gia nhập WTO của Trung Quốc, cho biết đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực năng lượng xanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc hiện thực hóa phát triển toàn cầu cacbon thấp và xanh. Hy vọng tất cả các nước ở châu Á sẽ cùng nhau thúc đẩy việc thực hiện nhiều kết quả hợp tác thiết thực hơn.

Chen Haibin, Phó Chủ tịch SPIC, cho biết tập đoàn đã hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Mông Cổ và các nước khác và đã đạt được kết quả tốt trong hợp tác năng lượng. SPIC sẵn sàng phát huy lợi thế của mình về công nghệ, ngành công nghiệp, quản lý và vốn để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển và sử dụng hiệu quả năng lượng sạch ở châu Á.

SPIC đã tổ chức liên tiếp hai Diễn đàn Tròn bàn Phát triển Xanh và Cacbon thấp châu Á, nhằm thúc đẩy hợp tác cùng có lợi giữa các nước châu Á và thúc đẩy sự nghiệp phát triển xanh và cacbon thấp. Diễn đàn đã nhận được đăng ký tham dự của hơn 400 người tham dự, cùng tập trung vào một tương lai xanh và cacbon thấp.

Video – https://mma.prnewswire.com/media/2213231/1.mp4