Đạo luật CHIPS cấp vốn, chờ đợi kết quả

chip

(SeaPRwire) –   Gần hai năm sau khi Tổng thống Biden ký Đạo luật CHIPS trị giá 52,7 tỷ USD để hỗ trợ sản xuất bán dẫn Mỹ, các khoản vốn bắt đầu chảy vào các nhà sản xuất chip hàng đầu. Số tiền 39 tỷ USD được phân bổ cho các khuyến khích sản xuất hiện đang được phân phối, với Samsung dự kiến nhận được 6,4 tỷ USD để mở rộng năng lực sản xuất chip.

Trong khi những khoản đầu tư này nhằm nâng cao năng lực bán dẫn, nhưng sẽ mất nhiều năm để cảm nhận được tác động của chúng. Việc xây dựng các cơ sở sản xuất chip có thể mất tới hai năm, tiếp theo là lắp đặt và kiểm định thiết bị, quá trình này kéo dài sáu đến chín tháng. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất lô chip có thể mất hai đến ba tháng, trong khi các chip tiên tiến hơn có thể cần tới bốn tháng.

Đạo luật CHIPS nhằm mục tiêu giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào châu Á, đặc biệt là Đài Loan, nơi sản xuất 60% chip và 90% chip tiên tiến. Đến năm 2030, mục tiêu là Mỹ sản xuất 20% chip tiên tiến nhất thế giới, sự chuyển dịch được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ gần đây cho các công ty như Intel (NASDAQ: INTC), TSMC (NYSE: TSM), GlobalFoundries (NASDAQ: GFS), Microchip Technology (NASDAQ: MCHP) và BAE Systems.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức như biến động thị trường và thiếu hụt lao động, dẫn đến việc hoãn dự án của TSMC và Intel. Bất chấp những khó khăn tiềm tàng, đầu tư vào sản xuất chip trong nước được xem là vô cùng quan trọng đối với an ninh dài hạn và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu chip nước ngoài.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.