Cosa Resources Công bố kết quả khảo sát địa vật lý hàng không tại các dự án Urani Ursa và Orion 100% sở hữu tại lưu vực Athabasca, Saskatchewan

lonely male hiking mountains cage covered with snow during daytime Cosa Resources Announces Results of Airborne Geophysics at the 100% Owned Ursa and Orion Uranium Projects in the Athabasca Basin, Saskatchewan

Vancouver, British Columbia–(November 1, 2023) – Cosa Resources Corp. (TSXV:COSA) (OTCQB:COSAF) (FSE:SSKU) (“Cosa” or the “Company“) vui mừng thông báo kết quả khảo sát địa vật lý hàng không tại các dự án Ursa và Orion 100% thuộc sở hữu của Công ty tại lưu vực Athabasca, Saskatchewan (“Ursa“, “Orion” hoặc “Tài sản“).

Những điểm nổi bật

  • Hơn 110 km đường dẫn nền đá có tính dẫn điện, bao gồm hơn 100 km tại Ursa và hơn 10 km tại Orion
  • Các cấu trúc nền đá quy mô lớn và có nguồn gốc sâu là yếu tố cơ bản để hình thành các mỏ urani Athabasca được cho là có mặt tại cả hai dự án
  • Nhiều khu vực có độ dẫn điện bất thường trong đá cát tính theo quy mô km cho thấy có sự hiện diện của các vùng thay đổi nhiệt động học đặc trưng của các mỏ urani Athabasca
  • Đã xác định 11 khu vực mục tiêu ban đầu, không có khu vực nào được kiểm tra bằng kỹ thuật khoan lõi trong quá khứ
  • Công tác tiếp theo sẽ bao gồm địa vật lý mặt đất để tinh chỉnh mục tiêu trước khi khoan thử

Keith Bodnarchuk, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, bình luận: “Với quy mô và lượng đất chưa được khám phá lớn tại cả hai dự án Ursa và Orion, chúng tôi đã đầu tư vào một cuộc khảo sát hiện đại và toàn diện để nổi bật các khu vực tiềm năng nhất, và chúng tôi rất vui mừng khi báo cáo rằng kết quả này đã vượt quá kỳ vọng của chúng tôi đối với cả hai Dự án. Các nhà khai thác trước đây trong khu vực bị hạn chế bởi công nghệ địa vật lý hàng không lạc hậu hiện nay, và khoan lõi lịch sử nhắm vào các khu vực dẫn điện dựa trên các cuộc khảo sát địa vật lý mặt đất nhỏ. Mô hình dẫn điện 3 chiều của Cosa cho thấy rằng tất cả 15 lõi khoan lịch sử đều được thực hiện ở các khu vực ưu tiên thấp. Giả thuyết của chúng tôi rằng Ursa và Orion sẽ được nâng cấp đáng kể với một cuộc khảo sát địa vật lý toàn diện đã được chứng minh là đúng, với việc xác định 11 khu vực mục tiêu ưu tiên ban đầu.”

Andy Carmichael, Phó Giám đốc Khảo sát bình luận: “Chúng tôi đã hoàn thành khảo sát MobileMTTM nhằm nhanh chóng xác định các khu vực mục tiêu và tránh khám phá hệ thống của những Dự án rộng lớn và chưa được khám phá này theo cách tốn kém. Việc xác định nhiều khu vực có chữ ký địa vật lý phù hợp với các mỏ urani đã biết trong lưu vực Athabasca giúp Cosa xác lập một con đường rõ ràng trong chiến lược khám phá mục tiêu hóa nhằm tiến hành khám phá hiệu quả những Dự án này. Chúng tôi được động viên bởi thực tế rằng không có khoan lõi lịch sử nào tại Ursa, bao gồm cả ba lõi khoan yếu tính được khoan gần các khu vực mục tiêu ưu tiên ban đầu, và sự tin cậy vào cuộc khảo sát của chúng tôi được củng cố bởi sự nhất quán của nó với kết quả khoan lõi lịch sử. Chúng tôi mong muốn tiếp tục khám phá tại Ursa và Orion và đang lập kế hoạch thực hiện địa vật lý mặt đất để tinh chỉnh mục tiêu trước khi khoan kim cương.”

Mục tiêu khảo sát, phục hồi và giải thích mô hình độ dẫn điện

Để nhanh chóng xác định và ưu tiên các khu vực mục tiêu trên khắp các Dự án Ursa và Orion, Cosa đã thuê Expert Geophysics thực hiện 3.104 km đường dây khảo sát MobileMTTM bằng trực thăng vào tháng Sáu và tháng Bảy.

Sau khi thu thập dữ liệu, Cosa đã thuê Computational Geosciences Inc. và Convolutions Geoscience hoàn thành phục hồi địa vật lý 3 chiều (3D) cấp độ hàng đầu công nghiệp cho tập dữ liệu khảo sát nhằm tạo ra mô hình độ dẫn điện voxel 3D phù hợp với địa chất đã biết.

Cosa tiếp cận xác định và ưu tiên các khu vực mục tiêu bằng cách tìm kiếm các bất thường độ dẫn điện trong voxel 3D phù hợp với mô hình mỏ urani liên quan đến bất đồng. Các khu vực mục tiêu ưu tiên nhất là các xu hướng dẫn điện phức tạp trong nền đá đi kèm với các vùng độ dẫn điện bất thường quy mô km trong đá cát có cường độ, hình thái và hướng có thể phản ánh các vùng thay đổi nhiệt động học quy mô lớn thường liên quan đến các mỏ urani Athabasca.

Kết quả – Dự án Ursa

Ursa bao phủ 65 km độ dài theo hướng đường gãy Cable Bay, một địa tầng tương tự và chưa được khám phá triệt để mang tính quan trọng cao đối với các mỏ urani hiện đang và đã khai thác ở phía đông lưu vực Athabasca. Tại Ursa, bất đồng dưới đá cát được ước tính nằm sâu từ 850 đến 1.000 mét dưới mặt đất.

Cuộc khảo sát MobileMTTM năm 2023 của Cosa bao phủ hơn 90% diện tích rộng lớn của Dự án Ursa nhằm xác định và ưu tiên các đoạn đường dẫn điện trong nền đá nhằm tránh khoan lõi hệ thống trên toàn bộ Dự án tốn kém.

Cuộc khảo sát đã vạch ra hơn 100 km đường dẫn điện trong nền đá tại Ursa (Hình 2). Mô hình độ dẫn điện theo quy mô Dự án đã cải thiện đáng kể sự hiểu biết của Cosa về địa chất nền đá của Dự án và cho phép xác định các cong, nhánh và đứt gãy giả định dọc theo các xu hướng dẫn điện nền đá, tất cả đều cho thấy sự phức tạp cấu trúc có thể thuận lợi.

Mô hình độ dẫn điện Ursa bao gồm nhiều vùng độ dẫn điện bất thường trong đá cát (Hình 3). Giải thích đã xác định 10 khu vực mục tiêu ban đ