Cosa Nhận Giấy Phép Khảo Sát Dự Án Urani Ursa Tại Lưu Vực Athabasca, Saskatchewan

(SeaPRwire) –   Thành phố Vancouver, British Columbia–(21 tháng 11 năm 2023) – Cosa Resources Corp. (TSXV: COSA) (OTCQB: COSAF) (FSE: SSKU) (“Cosa” hoặc “Công ty”) vui mừng thông báo rằng công ty đã nhận được các giấy phép cần thiết từ Chính phủ Saskatchewan để tiến hành khảo sát địa vật lý dựa trên mặt đất và khoan kim cương trên dự án Ursa của mình về urani ở vùng Athabasca Basin, Saskatchewan (“Ursa”, hoặc “Bất động sản”).

Những điểm nổi bật

  • Các hoạt động được phép bao gồm xây dựng đường mòn tiếp cận, thiết lập trại, khoan kim cương và khảo sát địa vật lý
  • Giấy phép có hiệu lực đến tháng 6 năm 2025, cho phép nhiều mùa khảo sát bằng khoan
  • Xây dựng đường mòn dự kiến bắt đầu quý 4/2023 tiếp theo là khảo sát địa vật lý và khoan kim cương vào quý 1/2024

Keith Bodnarchuk, Chủ tịch & CEO, bình luận: “Tình trạng Saskatchewan là một khu vực khảo sát urani được ưa chuộng được xây dựng trên lịch sử phát hiện, phát triển và sản xuất các mỏ urani hạng nhất của vùng Athabasca Basin và danh tiếng của tỉnh như một môi trường chính trị ổn định, rủi ro thấp. Chúng tôi vui mừng khi đã tiến triển Ursa đến cột mốc quan trọng này trước mùa khảo sát mùa đông sắp tới. Với giấy phép trong tay và sự dồi dào các khu vực mục tiêu ưu tiên cao được xác định bởi cuộc khảo sát MobileMTTM gần đây hoàn thành, chúng tôi rất phấn khởi để hoàn thành khảo sát địa vật lý dựa trên mặt đất và tiếp theo là khoan kim cương vào mùa đông 2024.”

Các bước tiếp theo

Với việc nhận được giấy phép, Cosa tiếp tục mua sắm để hỗ trợ các chương trình khảo sát mùa đông 2024. Lựa chọn các nhà thầu để hoàn thành xây dựng đường mòn, khảo sát địa vật lý, khoan kim cương và các trại làm việc tạm thời đang được tiến hành. Dự kiến hoạt động xây dựng đường mòn sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023 tiếp theo là khảo sát địa vật lý bắt đầu vào đầu năm 2024. Huy động thiết bị khoan kim cương và nhân viên sẽ được khởi động khi các khu vực mục tiêu được tinh chỉnh trong các khu vực ưu tiên cao (Hình 2 và 3). Để tối ưu hóa khảo sát năm 2024, Cosa dự định sử dụng đường mòn tiếp cận mùa đông để vận chuyển hàng hóa và thiết bị cho một chiến dịch khoan mở rộng trong mùa hè tại Ursa.

Về Ursa

Ursa bao phủ 65 km độ dài của đới đứt gãy Cable Bay, một đới đứt gãy địa chất học tiềm năng và chưa được khảo sát kỹ lưỡng tương tự với môi trường hỗ trợ cho các mỏ urani hiện tại và trong quá khứ ở phía đông vùng Athabasca. Khảo sát hàng không gần đây tại Ursa đã bản đồ hơn 100 km độ dài hướng đứt gãy cơ sở trong Dự án. Một mô hình điện dẫn 3D chứa nhiều khu vực điện dẫn tăng lên kích thước hàng km trong cát đá phía trên cơ sở dẫn điện, một môi trường phù hợp với nhiều mỏ chính trong vùng Athabasca Basin. Cosa đã xác định 10 khu vực mục tiêu ban đầu tại Ursa cho khảo sát tiếp theo bằng địa vật lý và khoan vào năm 2024 và sau này. Không có trong 15 lỗ khoan lịch sử trong Dự án, bao gồm ba lỗ khoan đã gặp phải tính urani yếu, nằm trong 10 khu vực mục tiêu ban đầu.

Về Cosa Resources Corp.

Cosa Resources Corp. là một công ty khai thác khoáng sản Canada chuyên về khảo sát urani có trụ sở tại Vancouver, BC và tập trung vào khảo sát các tài sản urani ở miền bắc Saskatchewan. Danh mục bao gồm mười bất động sản khảo sát urani với tổng diện tích hơn 165.000 ha trên toàn khu vực Athabasca Basin.

Đội ngũ sau lưng Cosa Resources có tiền sử thành công tại Saskatchewan, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm kết hợp trong lĩnh vực khảo sát, phát hiện và phát triển urani tại tỉnh.

Người có chuyên môn

Công bố kỹ thuật hoặc khoa học của Công ty trong bản tin này đã được Andy Carmichael, P.Geo., Phó Chủ tịch Khảo sát, Cosa Resources xem xét và chấp thuận. Ông Carmichael là một Chuyên gia theo định nghĩa của Quy định 43-101 Quốc gia.

Liên hệ

Keith Bodnarchuk, Chủ tịch & CEO

+1 888-899-2672 (COSA)

Cảnh báo tuyên bố

Không có gì đảm bảo rằng các hoạt động khai thác sẽ dẫn đến phát hiện kinh tế. Các yếu tố như giá kim loại, chi phí khai thác, môi trường và chính trị luôn có ảnh hưởng đến khả năng phát triển kinh tế của một dự án khai thác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)