Công ty kẹo đem kẹo cao su ra thị trường ở Hoa Kỳ như một biện pháp giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung để thúc đẩy doanh số

(SeaPRwire) –   Các công ty kẹo đang cố gắng khôi phục sự quan tâm đến việc nhai kẹo cao su ở Hoa Kỳ bằng cách quảng bá nó như một cách giảm căng thẳng và cải thiện tập trung.

Trong đại dịch COVID-19, doanh số bán kẹo cao su sụt giảm khi đeo khẩu trang và giãn cách xã hội làm giảm lo ngại về hơi thở hôi, và người tiêu dùng ít có khả năng mua sắm bộp chộp hơn. Theo Circana, một công ty nghiên cứu thị trường, doanh số bán kẹo cao su ở Mỹ giảm gần một phần ba vào năm 2020.

Mặc dù nhu cầu tiêu dùng đã tăng nhẹ kể từ đó, doanh số bán kẹo cao su ở Mỹ chỉ tăng hơn 1% vào năm ngoái, đạt 1,2 tỷ đơn vị, vẫn thấp hơn 32% so với năm 2018. Trong khi doanh thu theo đơn vị tiền đã quay trở lại mức trước đại dịch, điều này chủ yếu là do lạm phát, với giá trung bình của một gói kẹo cao su là 2,71 USD vào năm ngoái, cao hơn 1,01 USD so với năm 2018, theo Circana.

Toàn cầu, bức tranh cũng tương tự. Euromonitor báo cáo rằng doanh số bán kẹo cao su toàn cầu tăng 5% vào năm ngoái lên hơn 16 tỷ USD, nhưng vẫn thấp hơn 10% so với doanh số năm 2018.

Để đáp ứng nhu cầu chậm, một số nhà sản xuất đã rời khỏi thị trường. Năm 2022, Mondelez International bán ngành kinh doanh kẹo cao su của mình ở Mỹ, Canada và Châu Âu, bao gồm các thương hiệu như Trident, Bubblicious, Dentyne và Chiclets cho Perfetti Van Melle có trụ sở tại Amsterdam.

Các nhà sản xuất kẹo Mỹ khác cũng ngừng sản xuất các thương hiệu bán chậm. Ferrera Candy Co. có trụ sở tại Forest Park, Illinois, âm thầm ngừng sản xuất kẹo cao su Fruit Stripe và Super Bubble vào năm 2022 sau hơn 50 năm.

Tuy nhiên, kẹo cao su phải đối mặt với nhiều thách thức hơn chỉ là phục hồi sau đại dịch. Lynn Dornblaser, giám đốc đổi mới và nhận thức tại công ty nghiên cứu thị trường Mintel, lưu ý rằng ngày càng có nhiều người tiêu dùng cố gắng giảm lượng đường trong chế độ ăn uống và tiêu thụ thực phẩm có nhiều thành phần tự nhiên hơn. Điều này hạn chế sức hấp dẫn của kẹo cao su, ngay cả các loại không đường cũng thường chứa chất ngọt nhân tạo.

Một thách thức khác là vấn đề rác thải từ kẹo cao su đã sử dụng. Dornblaser chỉ ra rằng người tiêu dùng ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á ngày càng quan tâm đến vấn đề này. Singapore đã cấm bán, nhập khẩu và sản xuất kẹo cao su vào năm 1992 do vấn đề rác thải, và chính phủ Anh gần đây đã thuyết phục các nhà sản xuất kẹo cao su tài trợ chương trình làm sạch đường phố để xử lý vết bẩn do kẹo cao su.

Có sự khác biệt thế hệ trong việc tiêu thụ kẹo cao su. Dan Sadler, một chuyên gia tư vấn khách hàng cấp cao tại Circana, lưu ý rằng thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1980) có xu hướng nhai kẹo cao su nhiều hơn các nhóm tuổi khác, trong khi thế hệ Millennials thể hiện ít quan tâm hơn đến kẹo cao su và . Người tiêu dùng thuộc thế hệ Z quan tâm nhiều hơn đến các loại kẹo mới lạ như kẹo gummy chua.

Mars Inc., chủ sở hữu của thương hiệu Wrigley có niên đại 133 năm, tin rằng họ có giải pháp để hồi sinh doanh số bán kẹo cao su: định vị lại kẹo cao su như một cách giảm căng thẳng tức thời thay vì chỉ đơn thuần là tươi hơi thở. Vào tháng 1, công ty đã ra mắt chiến dịch quảng cáo toàn cầu quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất của mình như Orbit, Extra, Freedent và Yida như công cụ cho sức khỏe tinh thần.

Alyona Fedorchenko, phó chủ tịch bộ phận kẹo cao su và kẹo miệng toàn cầu tại bộ phận bánh kẹo của Mars, cho biết ý tưởng này nảy sinh vào mùa hè năm 2020 khi công ty nghiên cứu cách để tăng doanh số. Các nghiên cứu của Mars cho thấy một nửa người nhai kẹo để giảm căng thẳng hoặc tăng cường tập trung.

Để thu hút 10 triệu người nhai mới ở Mỹ đến năm 2030, Mars đang nhấn mạnh về sức khỏe như một phần của nỗ lực nhiều năm. Công ty cũng giới thiệu sản phẩm mới như Respawn by 5 gum, nhắm đến người chơi game. Loại kẹo cao su này chứa trà xanh và vitamin B, mà Mars quảng cáo là các thành phần có thể cải thiện tập trung. Respawn by 5 có sẵn ba hương vị có thể cạnh tranh với các thương hiệu nhỏ hơn như Rev Energy Gum chứa caffeine.

Megan Schwichtenberg, một giám đốc quan hệ công chúng từ Minneapolis, thấy kẹo cao su là một cách giảm căng thẳng nhanh chóng. Cô thường nhai kẹo cao su hương trái cây Mentos khi lái xe hoặc tại phòng tập, thấy rằng nó giúp tránh căng cơ hàm trong suốt ngày làm việc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng kẹo cao su tăng cường sức khỏe. Kylie Faildo, một bác sĩ vật lý trị liệu chuyên ngành sàn chậu ở Denver, đã ngừng nhai kẹo cao su hai năm trước vì bà tin rằng chất ngọt nhân tạo và hít thở trong khi nhai làm trầm trọng thêm triệu chứng phù nề. Mặc dù nhớ sự tiện lợi của việc nhét một miếng kẹo cao su vào miệng trước khi gặp khách hàng, bà hiện sử dụng nước súc miệng thường xuyên hơn.

Caron Proschan, người sáng lập và CEO của thương hiệu kẹo cao su tự nhiên Simply, cho rằng doanh số bán kẹo cao su ở Mỹ chậm lại do thiếu đổi mới. Bà tin rằng khách hàng trẻ, những người có ít thu nhập dùng riêng và nhiều sự phân tâm, cần bị cuốn hút bởi kẹo cao su.

Simply, sản xuất kẹo cao su từ nhựa cây thay vì thành phần tổng hợp, đã thấy doanh số tăng gấp đôi mỗi năm kể từ năm 2021 mà không cần tăng giá, theo Proschan.

Mặc dù gặp nhiều thách thức, Sadler và Dornblaser vẫn thấy tiềm năng tăng trưởng cho kẹo cao su nếu thích ứng với sở thích và thói quen mua sắm thay đổi của khách hàng, bao gồm sự chuyển dịch từ bán lẻ cầm tay sang mua sắm trực tuyến.

Một số thương hiệu như Nuud Gum của Anh đang cung cấp kế hoạch đăng ký, trong khi những hãng khác đang thử nghiệm quảng cáo nhắc nhở khách hàng thêm kẹo cao su vào đơn đặt hàng thực phẩm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.