Cơ quan quản lý Hoa Kỳ kiện Adobe vì hủy đăng ký và phí ẩn

Adobe

(SeaPRwire) –   Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đang kiện Adobe Inc. (NASDAQ:ADBE), cáo buộc nhà sản xuất Photoshop và Acrobat che giấu phí chấm dứt cao trong kế hoạch đăng ký của mình và khiến việc hủy đăng ký trở nên khó khăn.

Trong một vụ kiện được đệ trình tại một tòa án liên bang ở San Jose, California, Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết Adobe (NASDAQ:ADBE) ẩn giấu phí, có thể lên tới hàng trăm đô la, và các điều khoản thiết yếu khác của kế hoạch đăng ký trả phí hàng tháng hàng năm của mình trong chữ in nhỏ hoặc đằng sau các hộp văn bản và siêu liên kết.

Chi phí chấm dứt thành viên từ lâu là nguồn bất bình đối với người dùng sản phẩm Adobe. Đối với cá nhân, việc truy cập vào bộ ứng dụng của Adobe có thể có giá hơn 700 đô la mỗi năm.

Để nhận được hoàn tiền đầy đủ, người đăng ký phải hủy đăng ký của họ trong vòng hai tuần kể từ khi mua hàng; nếu họ không làm vậy, họ sẽ bị tính phí phạt theo tỷ lệ. Có một số dịch vụ kỹ thuật số khácNASDQ: không tính phí hủy, chẳng hạn như Netflix Inc. (NASDAQ:NFLX) và Spotify Technology (NYSE:SPOT).

Các cơ quan quản lý cho biết ban quản lý công ty nhận thức được rằng khách hàng thường hiểu sai thỏa thuận. Họ cũng lưu ý rằng chiến lược định giá đăng ký của Adobe (NASDAQ:ADBE) khuyến khích người dùng ký kết thỏa thuận dài hạn hơn và không khuyến khích hủy bỏ.

“Adobe đã giam giữ khách hàng trong các đăng ký hàng năm thông qua phí chấm dứt sớm bị ẩn và nhiều rào cản hủy bỏ,” Samuel Levine, giám đốc cục bảo vệ người tiêu dùng của FTC cho biết. “Người Mỹ đã mệt mỏi với các công ty ẩn giấu bóng trong quá trình đăng ký và sau đó tạo ra các chướng ngại vật khi họ cố gắng hủy bỏ.”

Theo vụ kiện, hành động của Adobe vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng năm 2010 được tạo ra để bảo vệ người mua hàng trên internet.

Amazon Inc. (NASDAQ:AMZN) đã bị FTC kiện vào năm ngoái theo cùng một luật vì bị cáo buộc lừa dối khách hàng đăng ký dịch vụ thành viên Prime của mình và cố ý khiến quá trình hủy bỏ trở nên khó khăn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.