Cổ phiếu Super Micro Computer: Liệu có đáng mua sau khi tăng hơn 1.000% trong một năm?

Super Micro Computer Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Super Micro Computer (NASDAQ: SMCI) là một cổ phiếu nổi bật trên thị trường chứng khoán, ghi nhận mức tăng phi mã hơn 1000% trong vòng một năm qua. Với mức tăng ấn tượng là 301%, cổ phiếu của công ty đang được hưởng lợi từ xu hướng áp dụng ngày càng rộng rãi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), điều này đã đáng kể tăng cường nhu cầu đối với hệ thống máy chủ và lưu trữ hiệu suất cao của nó.

Các sản phẩm của công ty phục vụ nhiều thị trường đang phát triển nhanh chóng bao gồm AI, điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, 5G và điện toán biên. Kết quả kinh doanh gần đây phản ánh xu hướng tăng trưởng này, với doanh thu ấn tượng 3,66 tỷ USD trong quý gần nhất, ghi nhận mức tăng ngoạn mục 103% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thậm chí vượt quá doanh thu cả năm 2021 của công ty.

Super Micro Computer quy định sự tăng trưởng đặc biệt của mình cho nhu cầu mạnh mẽ và điều kiện cung ứng được cải thiện đối với các thành phần chính như đơn vị xử lý đồ họa (GPUs). Nhu cầu đối với các nền tảng AI hàng đầu của nó như giải pháp NVIDIA HGX-H100 và hệ thống suy luận AI là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Tuy nhiên, khi giá cổ phiếu đã tăng đáng kể, các câu hỏi đặt ra về định giá của nó. Bất chấp triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ, những lo ngại về định giá cổ phiếu đã nổi lên.

Lập luận hỗ trợ cổ phiếu SMCI

Super Micro Computer đã thiết lập mình là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp cơ sở hạ tầng AI, với lãnh đạo công ty bày tỏ sự tự tin về sự tăng trưởng tiếp tục của thị trường AI. Công ty có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm AI của mình, giới thiệu các nền tảng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Ngoài ra, Super Micro Computer đang mở rộng năng lực sản xuất và mở rộng các cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng lên. Công ty cũng đang chứng kiến nhu cầu tăng đối với giải pháp làm mát trực tiếp bằng chất lỏng (DLC) của mình, mang lại hiệu suất và độ tin cậy được cải thiện trong khi giảm chi phí năng lượng.

Với dòng sản phẩm mới đang trong ống dẫn và mở rộng cơ sở khách hàng, Super Micro Computer đang được vị thế tốt để tận dụng nhu cầu mạnh mẽ và giành thị phần.

Lập luận chống lại cổ phiếu SMCI

Mặc dù nhu cầu mạnh mẽ, biên lợi nhuận gộp điều chỉnh của công ty đã giảm dần trong nhiều quý gần đây, chủ yếu do chi phí nghiên cứu và phát triển tăng lên cùng áp lực giá.

Hơn nữa, sự tăng trưởng đáng kể của giá cổ phiếu đã dẫn đến định giá tương đối cao, với tỷ lệ giá/lợi nhuận theo dõi 12 tháng là 91,32. Điều này có thể hạn chế tiềm năng tăng trưởng và có thể khiến các nhà đầu tư cần thận trọng hơn.

Kết luận

Mặc dù Super Micro Computer mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thị trường cơ sở hạ tầng AI đang phát triển nhanh chóng, sự tăng trưởng đáng kể của giá cổ phiếu cho thấy nhiều phần tích cực có thể đã được giá. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chờ đợi sự điều chỉnh trước khi xem xét mua cổ phiếu SMCI.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan về Super Micro Computer, với sáu trong mười nhà phân tích khuyến nghị “Mua mạnh”. Tuy nhiên, mục tiêu giá trung bình cho thấy tiềm năng giảm giá khoảng 35% so với mức hiện tại, cho thấy cần thận trọng bất chấp tâm định lạc quan.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.