Cổ phiếu SoundHound AI: Đợt tăng giá gần đây có hợp lý không?

SoundHound AI Stock

(SeaPRwire) –   SoundHound AI (NASDAQ: SOUN) là một nhân tố nổi bật trong công nghệ nhận dạng giọng nói và âm thanh, tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp các nền tảng trò chuyện tích hợp cho các doanh nghiệp tìm kiếm trải nghiệm tương tác nâng cao. Với hoạt động bao trùm Mỹ, Canada, Đức, Pháp và Nhật Bản, SoundHound tự hào sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm trợ lý giọng nói Hound, Houndify cho nhà phát triển và nền tảng ứng dụng.

Mặc dù giao dịch thấp hơn 45% so với mức cao 52 tuần, cổ phiếu SoundHound đã tăng mạnh đáng kể 162% trong năm nay, thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư. Sự bùng nổ này có thể quy cho thông báo đầu tư của Nvidia (NASDAQ: NVDA) vào SoundHound, thúc đẩy lạc quan trên thị trường. Tuy nhiên, cổ phiếu đã có một số điều chỉnh sau báo cáo lợi nhuận hỗn hợp.

Kết quả quý 4 của SoundHound cho thấy doanh thu hơi thấp so với dự báo, đạt 17,15 triệu USD, kèm theo lỗ mỗi cổ phần hẹp hơn dự kiến là 0,07 USD. Đáng chú ý, EBITDA điều chỉnh cho quý này cho thấy đà tăng trưởng tích cực, cho thấy động lực tích cực. Trên cơ sở cả năm, SoundHound đạt mức tăng trưởng doanh thu đáng kể 47% so với cùng kỳ năm trước (YoY), với lỗ mỗi cổ phần thấp hơn và lỗ EBITDA điều chỉnh cải thiện.

Nhìn về phía năm 2024, SoundHound dự báo doanh thu trong khoảng 63-77 triệu USD, với kỳ vọng vượt mốc 100 triệu USD vào năm 2025. Tổng giá trị của công ty đứng ở mức 1,7 tỷ USD, với danh mục đơn hàng tích lũy hấp dẫn 661 triệu USD cuối năm 2023, cho thấy triển vọng tăng trưởng doanh thu hứa hẹn.

Quan điểm của các nhà phân tích đối với cổ phiếu SoundHound thay đổi. Cantor Fitzgerald đã hạ xếp hạng cổ phiếu xuống “Underweight”, cho rằng khó biện minh cho giá trị của nó do giai đoạn sơ khai, minh bạch hoạt động kém, tốc độ tăng trưởng riêng biệt chậm lại và cạnh tranh gia tăng. Ngược lại, DA Davidson tái khẳng định xếp hạng “Mua” của mình, nhấn mạnh về việc SoundHound chiếm lĩnh thị phần nhiều hơn cùng sự quan tâm tích cực từ khách hàng.

Trong số các nhà phân tích theo dõi cổ phiếu, đa số có quan điểm tích cực, với bốn xếp hạng là “Mua mạnh”, một là “Giữ” và một là “Bán mạnh”. Xếp hạng “Mua vừa” được đồng thuận, cùng mục tiêu giá trung bình là 7,15 USD, cho thấy tiềm năng tăng giá dự kiến là 28,6% so với mức hiện tại.

Kết luận, mặc dù cổ phiếu SoundHound AI thu hút nhiều chú ý với sự bùng nổ gần đây, nhà đầu tư cần cân nhắc cả triển vọng tăng trưởng lạc quan và lo ngại của các nhà phân tích trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.