Cổ phiếu Expedia tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư giá trị

Expedia Stock

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu Expedia có thể mang lại cơ hội tăng giá đáng kể cho nhà đầu tư giá trị, xét tới dòng tiền mặt tự do mạnh mẽ của công ty. Ngoài ra, chiến lược bán trả trước hợp đồng put ngoài tiền cũng cung cấp một cách để nhà đầu tư dài hạn tạo ra thu nhập bổ sung.

Phân tích cơ bản

Một bài viết trên GuruFocus có tựa đề “Expedia Group trông giống một món hời” đã nêu bật trường hợp hấp dẫn cho việc công ty bị định giá thấp. Expedia đang ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu và đặt phòng mạnh mẽ, cùng dự báo lạc quan cho tương lai. Do đó, Expedia đang tạo ra dòng tiền mặt tự do đáng kể, xu hướng dự kiến tiếp tục khi chi phí đầu tư vốn giảm đi. Dự báo cho thấy dòng tiền mặt tự do sẽ tăng đáng kể vào năm 2024 và 2025, có thể định giá Expedia ở mức 27,4 tỷ USD, cao hơn 50% so với vốn hóa thị trường hiện tại.

Bán trả trước hợp đồng put ngoài tiền

Do Expedia không trả cổ tức, nhà đầu tư có thể tạo ra thu nhập bằng cách bán trả trước các hợp đồng put ngoài tiền (OTM). Chiến lược này cho phép họ giữ lại cổ phiếu hiện có đồng thời kiếm thêm thu nhập. Ví dụ, bán put với giá hành $120 cho hạn ngày 26/4 sẽ mang lại lợi suất ngay lập tức là 0,3417%. Nhà đầu tư bảo đảm giao dịch bằng tiền mặt hoặc margin và nhận thu nhập từ bán khống.

Kỳ vọng lợi nhuận

Thực hiện chiến lược này nhiều lần trong một quý có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, cung cấp lợi suất hàng năm là 5,47%. Mặc dù bán trả trước ở mức giá gần hơn có tiềm năng thu nhập cao hơn, song cũng đi kèm rủi ro lớn hơn. Tuy nhiên, giá chốt lời cung cấp đệm an toàn cho biến động thị trường.

Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro chính là giá cổ phiếu giảm xuống dưới mức giá hành, khiến nhà đầu tư phải mua cổ phiếu với giá có thể thấp hơn. Tuy nhiên, tình huống này cũng mang lại cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua bán khống che phủ. Nói chung, Expedia có vẻ bị định giá thấp, mang đến cơ hội lợi nhuận dài hạn cho nhà đầu tư trong khi chờ đợi tiềm năng tăng giá cổ phiếu.

Kết luận

Cổ phiếu Expedia mang lại cơ hội cho nhà đầu tư giá trị và chiến lược tạo thu nhập thông qua bán trả trước hợp đồng put. Cách tiếp cận này cho phép nhà đầu tư sinh lợi trong khi vẫn giữ cổ phiếu và có thể mua thêm cổ phiếu với giá thấp hơn trong đợt giảm phong.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.