Cổ phiếu của Tesla giảm khi Morgan Stanley cắt giảm mục tiêu giá

Tesla Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Tesla (NASDAQ: TSLA) chứng kiến giảm khoảng 2% vào Thứ Tư sau khi một nhà phân tích nổi tiếng tại Morgan Stanley điều chỉnh mục tiêu giá. Nhà phân tích nhấn mạnh nhu cầu xe điện (EV) suy yếu ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, bất chấp việc giảm giá đáng kể.

Trong năm qua, nhu cầu EV đã chịu ảnh hưởng do lãi suất tăng khiến người tiêu dùng phải cân nhắc lại các khoản mua sắm lớn, bao gồm cả xe điện. Những lo ngại này càng trầm trọng hơn do vấn đề hiện hữu về hạ tầng sạc và phạm vi pin.

Bất chấp nỗ lực kích cầu của Tesla thông qua việc cắt giảm giá được khởi xướng hơn một năm trước, công ty đã cảnh báo vào tháng 1 về xu hướng giảm trong tốc độ giao hàng trong năm nay. Adam Jonas, nhà phân tích của Morgan Stanley, lưu ý lo ngại về dòng sản phẩm cũ kỹ của Tesla so với các nhà sản xuất ô tô lớn khác, dự đoán việc cắt giảm giá liên tục ở Trung Quốc do dư cung. Do đó, mục tiêu giá cổ phiếu Tesla đã được điều chỉnh xuống từ 345 USD xuống 320 USD.

Phản ánh sự lo ngại của nhà đầu tư, cổ phiếu giảm tới 3,8% trong giao dịch sớm, đạt mức thấp nhất gần 8 tháng. Hầu hết các mẫu xe của Tesla được giới thiệu trước đại dịch, chỉ có một nâng cấp nhỏ của dòng sedan compact Model 3 vào năm ngoái.

Hơn nữa, Tesla phải đối mặt với thách thức trong quý 1, bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng do vụ tấn công biển Đỏ, nghi ngờ hỏa hoạn tại nhà máy ở Berlin và thời gian nghỉ tại nhà máy California để điều chỉnh sản xuất cho Model 3 mới.

Ben Kallo, nhà phân tích tại Baird Equity Research, chỉ ra rằng những gián đoạn sản xuất đơn lẻ này làm tăng độ phức tạp cho dự báo quý 1 của Tesla.

Kể từ tháng 11 năm 2021, cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 56%, chủ yếu do cạnh tranh gia tăng, đặc biệt là từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tại các thị trường chủ chốt. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm, Tesla vẫn là hãng sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới, với giá trị khoảng 576 tỷ USD vào phiên giao dịch thứ Ba.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.