Citigroup sẽ công bố những thay đổi về lực lượng lao động vào Thứ Hai

Citigroup Stock

(SeaPRwire) –   Citigroup Inc. (NYSE: C) sắp công bố một loạt điều chỉnh quản lý và làn sóng sa thải đầu tiên vào Thứ Hai tuần sau, theo một báo cáo của tờ Financial Times. Đây là một phần của quá trình tái cấu trúc tổ chức quan trọng mà CEO Jane Fraser đã đưa ra vào tháng 9 năm 2023, dự kiến sẽ dẫn đến việc loại bỏ nhiều vị trí.

Nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết rằng quá trình cải tổ chiến lược này, được gọi nội bộ là Dự án Bora Bora, mới chỉ ở giai đoạn đầu. Như một phần của quá trình xem xét từ trên xuống cấu trúc tổ chức của Citigroup, cho đến nay chỉ có khoảng 1% tổng số 240.000 vị trí ngân hàng đã được xử lý.

Kế hoạch quản lý bao gồm việc giảm 13 lớp quản lý hiện tại xuống còn 8 lớp, với hai lớp trên cùng đã được tinh gọn, dẫn đến việc giảm 15% vai trò chức năng và loại bỏ 60 ủy ban hoạt động.

Ngân hàng dự kiến triển khai các thay đổi về mô hình hoạt động trong quý 4 năm 2023, thay thế ba phân khúc báo cáo hiện tại bằng năm phân khúc kinh doanh mới: Dịch vụ, Thị trường, Ngân hàng, Tài sản và Ngân hàng Bán lẻ cá nhân Mỹ. Bất kỳ hoạt động còn lại nào sẽ được tổng hợp dưới một phân khúc riêng biệt “Tất cả các hoạt động khác”.

Fraser đã bổ nhiệm năm lãnh đạo kinh doanh sẽ báo cáo trực tiếp cho bà và hình thành Nhóm Quản lý Điều hành. Những lãnh đạo này đã đặt tên khoảng một trăm cá nhân sẽ giám sát các dòng kinh doanh khác nhau. Citigroup nhắm mục tiêu hoàn thành quá trình cải tổ, bao gồm cả việc sa thải, vào cuối tháng 3 năm 2024.

Thông báo dự kiến vào Thứ Hai tuần sau sẽ liên quan đến các lãnh đạo của các đơn vị kinh doanh thông báo cho nhân viên biết về các lớp lãnh đạo tiếp theo. Dự kiến sẽ có sự điều chỉnh nhỏ trong ngân hàng, và những nhân viên bị loại bỏ hoặc thay đổi vai trò sẽ có thời gian chuyển tiếp để nộp đơn xin các vị trí khác trong Citigroup. Tuy nhiên, những người không được bố trí vào vai trò mới vào cuối thời gian chuyển tiếp sẽ nhận được chi tiết về gói sa thải của họ.

Việc cải tổ này, quan trọng nhất đối với công ty trong nhiều thập kỷ qua, nhằm mục đích đơn giản hóa tổ chức bằng cách loại bỏ quá nhiều lớp quản lý, với kỳ vọng rằng điều này sẽ nâng cao hiệu quả và trách nhiệm. Cổ phiếu của Citigroup đã giảm 0,9% trong 6 tháng qua, tương phản với sự tăng trưởng 7,8% của ngành.

Để đáp ứng môi trường kinh tế khó khăn, các tổ chức tài chính Mỹ, đặc biệt là ngân hàng, đang thực hiện các biện pháp cải tổ bao gồm cắt giảm nhân sự. Ally Financial Inc. (NYSE: ALLY) gần đây đã khởi xướng cắt giảm nhân sự ảnh hưởng đến ít hơn 5% tổng nhân sự, trong khi Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) tiếp tục khảo sát các cơ hội để nâng cao hiệu quả bằng cách giảm chi phí, bao gồm nhân sự và diện tích bất động sản.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)