Chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Trung Quốc sẽ mang lại hy vọng mới cho sự phát triển của Serbia: Vucic

(SeaPRwire) –   BELGRADE, Serbia, tháng 5 năm 2024 — Một bản tin của xinhuanet:

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đã nói vào thứ Ba rằng chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không chỉ là một sự kiện ngoại giao lớn đối với Serbia, mà còn là một sự kiện lớn xứng đáng với niềm vui của tất cả nhân dân Serbia.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic gặp Chủ tịch Cơ quan Thông tấn Trung Quốc Fu Hua tại Belgrade, Serbia, vào ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Trong khi bày tỏ niềm tin rằng chuyến thăm của Tập Cận Bình sẽ mang lại niềm hy vọng mới cho sự phát triển của Serbia, tổng thống nói: “Tôi rất mong đợi chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình.”

Vucic đưa ra nhận xét khi gặp Chủ tịch Cơ quan Thông tấn Trung Quốc Fu Hua tại Belgrade.

Lưu ý rằng Trung Quốc là “người bạn sắt son” của Serbia và trao đổi giữa hai nước luôn thẳng thắn và minh bạch, Vucic nói rằng Serbia sẽ không bao giờ quên sự hỗ trợ của người dân Trung Quốc, ông tin rằng Tập Cận Bình sẽ cảm nhận được sự ấm áp và tình bạn của nhân dân Serbia trong chuyến thăm.

Tổng thống Serbia đánh giá cao những đóng góp của nhà máy thép HBIS Serbia tại Smederevo đối với sự phát triển kinh tế của Serbia, sự hỗ trợ của Trung Quốc cho Serbia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19 và sự ủng hộ của Trung Quốc đối với Serbia trong các diễn đàn đa phương quốc tế.

Serbia kiên quyết ủng hộ lập trường của Trung Quốc trong việc bảo vệ các lợi ích cốt lõi và mối quan tâm lớn, Vucic nhấn mạnh.

Về vấn đề Đài Loan, Vucic nói rằng Serbia kiên trì duy trì nguyên tắc một Trung Quốc và ủng hộ Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Nói về trao đổi truyền thông, Vucic đánh giá cao sự hợp tác giữa Cơ quan Thông tấn Trung Quốc và Cơ quan Thông tấn Tanjug của Serbia cũng như các cơ quan truyền thông khác, nói rằng những trao đổi như vậy giúp báo chí Serbia học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp Trung Quốc và cho phép người dân Serbia hiểu biết tốt hơn về Trung Quốc, thúc đẩy học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa hai nước.

Fu nói rằng dưới sự lãnh đạo chiến lược của Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Vucic, quan hệ Trung-Serbia đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ bất chấp diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế, đặt dấu ấn tốt đẹp về mối quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và các nước châu Âu.

Ông cũng cho rằng mong đợi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ vạch ra bản phác thảo mới cho trao đổi và hợp tác giữa Trung-Serbia cũng như làm sâu sắc thêm “tình hữu nghị sắt son” giữa hai nước trong thời đại mới.

Hơn nữa, Fu nói Cơ quan Thông tấn Trung Quốc sẵn sàng làm việc với đối tác Serbia để tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa trao đổi và hợp tác, kể tốt câu chuyện về tình hữu nghị Trung-Serbia cũng như toàn diện giới thiệu triển vọng tươi sáng của quan hệ song phương trong thời đại mới thông qua các bản tin và nghiên cứu tư vấn chất lượng cao và đa chiều.

Cơ quan Thông tấn Trung Quốc cũng sẽ kiên quyết hoạt động như một đại sứ của tình hữu nghị Trung-Serbia và tạo ra một bầu không khí dư luận tích cực cho việc tăng cường hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực khác nhau nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho người dân hai nước, Fu bổ sung.

Hình ảnh –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.