Chương trình phát triển sinh viên Canon 2024 mở đăng ký

1 1 Canon Student Development Programme 2024 opens for entries

(SeaPRwire) –   Hiện đã bước sang năm thứ tám, chương trình đã mở ra con đường cho hơn 1.000 phóng viên ảnh tràn đầy hoài bão, kết nối thế hệ trẻ tài năng từ khắp khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi với một số tên tuổi có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành.

  • Lên đến 100 sinh viên sẽ nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia trong ngành đại diện cho các hãng thông tấn và xuất bản tin tức uy tín cũng như các Canon Đại sứ.
  • Danh sách 25 sinh viên được tuyển chọn sẽ được mời tham gia một hội thảo kéo dài bốn ngày tại Girona, bao gồm chuyến tham quan đến Visa pour l’Image, nơi họ có thể hình thành mối liên hệ mới với các chuyên gia và đồng nghiệp.
  • Hồ sơ sẽ được chấp nhận từ ngày 12 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3 dành cho sinh viên trên khắp Châu Âu, Trung Đông và Châu Phii

DUBAI, UAE, ngày 12 tháng 2 năm 2024 — Canon Châu Âu thông báo về lời kêu gọi bài dự thi cho ấn bản thứ tám của Chương trình Canon dành cho Học viên – Phát triển (CSDP), một chương trình thường niên danh giá được thiết kế để giúp các phóng viên ảnh đầy triển vọng đạt được mục tiêu trong sự nghiệp của họ. Sáng kiến hàng đầu của ngành mở ra cơ hội tiếp cận và giao lưu với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong cộng đồng nhiếp ảnh và cơ hội tham dự các sự kiện quan trọng của ngành.

Logo Canon

CSDP đã khẳng định bản thân là bệ phóng vô giá cho thế hệ phóng viên ảnh tiếp theo. Các cựu học viên trước đây đã tiếp tục làm việc cho các hãng thông tấn uy tín và các ấn phẩm nổi tiếng quốc tế và tiếp tục xây dựng sự nghiệp thành công. Cựu sinh viên năm 2022 là Mohamed Mahdy (sinh năm 1996), người làm việc tập trung vào các cộng đồng ẩn giấu và thường bị bỏ quên tại Ai Cập, đã giành được giải thưởng chính tại Giải thưởng Ảnh báo chí Thế giới 2023 ở hạng mục Định dạng Mở. Cựu sinh viên Alexandra Corcode (sinh năm 2000) đã được chọn tham gia Giải thưởng Tom Stoddard 2023 cho hạng mục Xuất sắc khi cô khắc họa sự cô đơn và lạc lõng trong lòng những người già ở quê hương Romania của cô. Hai thí sinh vào chung kết chương trình năm 2023, Ebrahim AlipoorFatma Fahmy, đều được chọn tham gia chương trình cố vấn của VII năm 2024, do VII Academy tổ chức.

Ấn bản năm 2024 dành cho các sinh viên và thực tập sinhi đang cư trú và học tập tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, với thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 12 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3. Một số ít các suất sẽ dành cho những tài năng được các chuyên gia trong ngành đề cử. Các bài dự thi sẽ được đánh giá bởi một hội đồng biên tập từ Getty Images, Reuters Pictures, AFP và EPA, những người sẽ quyết định nhóm đầu tiên các nhà kể chuyện trẻ tuổi triển vọng nhất của khu vực.

Chương trình cố vấn cá nhân

Các sinh viên được chọn sẽ được ghép đôi với một trong những cố vấn chuyên môn của chương trình nhằm thảo luận về công việc hiện tại và mong muốn nghề nghiệp lâu dài của họ trong các buổi gặp mặt cá nhân chuyên sâu. Các buổi xem xét ảo trong suốt mùa hè sẽ hỗ trợ họ tinh chỉnh đề xuất dự án mới và danh mục đầu tư hiện tại của mình – đặc biệt tập trung vào việc khám phá các lựa chọn chỉnh sửa khác nhau và các phương thức tăng cường hơn nữa các kỹ năng tường thuật và phát triển chữ ký cá nhân.

Brent Stirton, Đại sứ và phóng viên ảnh của Canon, cho biết, “Đây là một chương trình độc đáo để gặp gỡ và dành thời gian với các quản lý, biên tập viên và nhiếp ảnh gia – một khoản đầu tư thực sự cho tương lai của nhiếp ảnh. Số liệu thống kê cho thấy chỉ một phần nhỏ những người theo học chuyên ngành nhiếp ảnh tồn tại được trong nghề lâu dài, và tôi biết rằng chương trình sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn cho những người được chọn. Khi lớn lên ở Nam Phi, tôi không có cách nào để tiếp cận một số biên tập viên và nhiếp ảnh gia giỏi nhất thế giới khi tôi mới bắt đầu, càng không thể mượn được một số thiết bị tốt nhất ngoài kia.”

Hội thảo Girona và Visa pour l’Image tại Perpignan, Pháp

Vào tháng 9, sẽ có tối đa 25 sinh viên được mời tham gia hội thảo Canon kéo dài bốn ngày tại một trang trại trại Catalan lớn ở Girona, Tây Ban Nha, kết thúc bằng một đêm nghỉ cuối cùng ở lễ hội nhiếp ảnh báo chí quốc tế Visa pour l’Image tại Perpignan, Pháp.

Hội thảo sẽ tạo ra một diễn đàn riêng tư để trao đổi ý tưởng và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Các buổi xem xét danh mục đầu tư theo nhóm mang đến cơ hội học tập phong phú cho sinh viên và cơ hội vừa có thể phê bình tác phẩm của các bạn đồng môn vừa nhận được phản hồi chuyên môn cho tác phẩm của chính họ.

Ngoài việc tham gia các triển lãm và buổi chiếu tối quan trọng trong khuôn khổ Visa pour l’Image, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia các buổi xem xét danh mục đầu tư bổ sung và mở rộng thêm mạng lưới của mình.

Để nộp đơn tham gia Chương trình Canon dành cho Học viên – Phát triển năm 2024 hoặc xem tiêu chí tham gia, vui lòng truy cập: 

Chú thích

i Để biết đầy đủ các điều khoản và điều kiện, vui lòng truy cập trang này:  

Giới thiệu về Canon Trung Đông 

Canon Trung Đông, một chi nhánh của Canon Châu Âu, là trụ sở hoạt động của Canon tại Trung Đông có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.  

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Được thành lập vào năm 1937, mong muốn đổi mới liên tục đã giúp Canon luôn dẫn đầu về sự xuất sắc trong lĩnh vực hình ảnh trong suốt 80 năm lịch sử với những cam kết đầu tư vào các lĩnh vực đúng đắn và nắm bắt cơ hội tăng trưởng. Từ máy ảnh đến máy in thương mại