Chuỗi thắng lợi kéo dài của Nvidia đồng hành với kỷ lục, tăng thêm 220 tỷ USD vốn hóa thị trường

Nvidia Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Nvidia Corp. (NASDAQ: NVDA) đang trải qua chuỗi thắng lợi kéo dài 10 phiên giao dịch, đánh dấu chuỗi tăng liên tiếp dài nhất kể từ tháng 12 năm 2016. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Santa Clara đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch thứ Ba, góp phần vào mức tăng 22% trong suốt chuỗi thắng lợi này và thêm khoảng 220 tỷ USD vốn hóa thị trường, theo dữ liệu của Bloomberg.

Hiệu suất cổ phiếu của Nvidia trong năm 2023 đã đạt được thành tích đáng chú ý, tăng khoảng 240%, khiến nó trở thành thành phần có hiệu suất tốt nhất cả trên chỉ số Nasdaq 100 và S&P 500. Sự thống trị của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã khiến các đối thủ phải vật lộn để phát triển các giải pháp thay thế thách thức vị thế của nó.

Sự tăng giá gần đây một phần được quy cho việc Nvidia giới thiệu phiên bản nâng cấp của con chip của mình, , kết hợp bộ nhớ dải thông lượng cao hoặc HBM3e. Việc cải tiến này cho phép con chip xử lý tập dữ liệu lớn quan trọng cho sự phát triển và triển khai trí tuệ nhân tạo. Các nhà phân tích cho rằng động thái này chứng tỏ Nvidia tăng tốc độ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường AI ngày càng lớn và yêu cầu về hiệu suất, do đó mở rộng lợi thế cạnh tranh của mình.

Chris Caso, một nhà phân tích tại Wolfe Research, nhận xét: “Trước đây, NVDA không nâng cấp GPU máy chủ trước đó. Do đó, động thái này càng chứng minh NVDA tăng tốc lịch trình phát hành sản phẩm để đáp ứng thị trường AI ngày càng mở rộng và yêu cầu về hiệu suất cao hơn, từ đó củng cố lợi thế cạnh tranh của mình.”

Phiên bản hiện tại của bộ xử lý AI của Nvidia đang có nhu cầu cao, và phiên bản nâng cấp H200 dự kiến ra mắt vào giữa năm 2024, khiến nó trở thành GPU hiệu suất cao nhất trên thị trường, đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho các đối thủ cạnh tranh.

Bất chấp áp lực gần đây do quy định mới của Mỹ hạn chế bán các con chip AI tiên tiến sang Trung Quốc, chuỗi thắng lợi của Nvidia phản ánh sự lạc quan trở lại đối với cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh hy vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đạt đỉnh. Công ty dự kiến công bố kết quả kinh doanh vào ngày 21 tháng 11.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)