Chipotle Exceeds Quarterly Sales Projections Amidst Strong Consumer Demand

Chipotle Stock

(SeaPRwire) –   Công ty (NYSE: CMG) vượt qua dự báo doanh thu theo quý của thị trường vào thứ Ba, khi người Mỹ tiếp tục thưởng thức burritos và các món cơm của họ bất chấp sự tăng giá của thực đơn, nhấn mạnh sự phục hồi của nó trong môi trường kinh tế vĩ mô khó lường.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại California tăng khoảng 3% trong giao dịch kéo dài.

Trong khi ngành cửa hàng ăn uống Hoa Kỳ đã chứng kiến sự sụt giảm lượng khách trong những tháng qua, Chipotle đã tránh được xu hướng này, một phần do khách hàng của họ bao gồm những cá nhân có thu nhập cao hơn và ít bị ảnh hưởng hơn bởi lạm phát kéo dài.

Dữ liệu từ Placer.ai cho thấy lưu lượng tại các địa điểm của Chipotle tại Hoa Kỳ tăng 2,6% vào tháng 10 và tiếp tục tăng mạnh, kết thúc với mức tăng 5,5% vào tháng 12, trong khi toàn ngành ăn nhanh trung bình giảm 1,6% về lượng thăm viếng.

Sự tăng trưởng này vẫn tiếp diễn sau khi Chipotle áp dụng mức tăng giá thực đơn 3% vào tháng 10 sau một thời gian dài tạm ngừng. Trong khi việc điều chỉnh giá góp phần tăng doanh thu bằng cách nâng giá trị đơn hàng trung bình, việc cải thiện hiệu quả hoạt động tại cửa hàng cũng đóng một vai trò thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chipotle nhấn mạnh rằng giao dịch khách hàng trong quý kết thúc ngày 31 tháng 12 tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước, với số tiền trung bình chi tiêu cho mỗi đơn hàng tăng 1%.

Mặc dù phải đối mặt với chi phí tăng cho một số nguyên liệu như thịt bò và queso, công ty đã hưởng lợi từ chi phí giảm dần đối với các nguyên liệu khác như giấy và một số loại rau quả trong những tháng gần đây, do đó tăng cường biên lợi nhuận. Công ty báo cáo biên lợi nhuận hoạt động cấp nhà hàng là 25,4% trong quý 4, tăng so với 24% cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tương đương tại Chipotle tăng 8,4% trong quý, vượt qua dự báo trung bình của các nhà phân tích là tăng 6,96%, theo dữ liệu của LSEG.

Nhìn về phía trước, công ty dự kiến tăng trưởng doanh thu tương đương cửa hàng trung bình ở mức dương số trong năm 2024, so với dự báo trung bình của các nhà phân tích là tăng 5,34%. Ngoài ra, Chipotle có kế hoạch mở 285 đến 315 nhà hàng mới trong năm nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.