Cập nhật thị trường: Wall Street hơi giảm trong phiên giao dịch yên tĩnh tiến tới tuần thứ ba liên tiếp có lợi nhuận

Wall Street

(SeaPRwire) –   Khi tháng 11 kết thúc với tuần thứ ba liên tiếp có lợi nhuận, thị trường Mỹ đang trải qua một phiên giao dịch yên tĩnh vào thứ Sáu. Trong phiên giao dịch sớm, chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 0,1%, đang ở mức cao nhất trong 3 tháng. Chỉ số Dow Jones công nghiệp giảm 39 điểm, tương đương 0,1%, vào lúc 9 giờ 40 phút giờ Đông, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,2%.

Một số nhà bán lẻ đang ghi nhận tăng trưởng đáng kể sau khi báo cáo kết quả quý gần đây tốt hơn dự kiến. Cổ phiếu Gap tăng 24,4%, vượt qua dự báo lợi nhuận của Wall Street và tăng gấp đôi mức tăng kể từ đầu năm. Cổ phiếu Ross Stores cũng tăng 6% sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu mạnh hơn dự kiến.

Ngược lại, cổ phiếu BJ’s Wholesale Club giảm 2,8% mặc dù báo cáo . Các nhà phân tích quy kết điều này là do doanh số bán hàng không tính đến việc mở rộng cửa hàng thấp hơn dự kiến.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh hè của các công ty trong chỉ số S&P 500 đang vượt kỳ vọng, với các công ty trong chỉ số này đang trên đà báo cáo mức tăng trưởng lần đầu tiên trong một năm, theo FactSet.

Tuần này, yếu tố chủ đạo thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng là hy vọng lạm phát đã làm mát đủ để Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Fed, đã nâng lãi suất chủ chốt lên mức cao nhất kể từ năm 2001, nhằm kiểm soát lạm phát mà không gây ra suy thoái. Báo cáo tuần trước cho thấy lạm phát tiêu dùng làm mát mạnh hơn dự kiến đã thúc đẩy tinh thần lạc quan.

Một mối quan ngại về lạm phát, giá dầu, đã giảm trong những tuần gần đây. Trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,9% lên 74,47 USD vào thứ Sáu, phục hồi sau những mất mát ban đầu, nó vẫn thấp hơn đỉnh cuối tháng 9 trên 93 USD. Dầu Brent, tiêu chuẩn quốc tế, cũng tăng 1,9% lên 78,87 USD/thùng.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ổn định ở mức 4,44%, sau khi giảm từ trên 5% vài tuần trước, điều này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và giá đầu tư.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,1%, với cổ phiếu khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc sụt giảm sau khi hủy bỏ kế hoạch tách riêng đơn vị điện toán đám mây của mình, đưa ra lý do là những bất định do hạn chế bán chíp của Mỹ. Chỉ số thị trường chứng khoán châu Á đa dạng trong khi thị trường châu Âu ghi nhận tăng trưởng tốt hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)