Các nhượng quyền thương hiệu nhà hàng của Restaurant Brands gia hạn hợp tác với Coca-Cola

Công ty Restaurant Brands International Inc. (NYSE:QSR), nơi có bốn thương hiệu dịch vụ nhanh nổi tiếng – Burger King, Popeyes, Firehouse Subs và Tim Hortons – đã công bố việc gia hạn quan hệ đối tác lâu đời với Công ty Coca-Cola (NYSE:KO) tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn đối tác này dự kiến sẽ có hiệu lực đến năm 2033.

Theo các điều khoản của thỏa thuận này, Coca-Cola cam kết đầu tư và hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của cả bốn thương hiệu nhà hàng. Cách tiếp cận hợp tác này hứa hẹn sẽ tăng cường nỗ lực của QSR nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn trên toàn quốc và nâng cao khả năng sinh lời cho các nhà kinh doanh có quyền sử dụng thương hiệu của mình.

Restaurant Brands mong muốn hợp tác mới này, tin rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị phần của mình tại Hoa Kỳ.

Đầu tư chiến lược thúc đẩy tăng trưởng

Restaurant Brands tích cực dành sự tập trung nâng cao khả năng sinh lời của các thương hiệu trong danh mục đầu tư của mình thông qua các cải tiến hoạt động chiến lược. Để thúc đẩy sáng kiến này, công ty đang tham gia vào một loạt các khoản đầu tư nhằm nâng cao triển vọng sinh lời của mình.

Để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng cường khả năng sinh lời cho các nhà kinh doanh có quyền sử dụng thương hiệu tại Hoa Kỳ, Burger King, một trong những thương hiệu biểu tượng của Restaurant Brands, đã triển khai kế hoạch “Reclaim the Flame” tham vọng của mình. Kế hoạch toàn diện này bao gồm khoản đầu tư đáng kể 400 triệu đô la, trong đó 150 triệu đô la được phân bổ cho quảng cáo và nâng cấp kỹ thuật số theo sáng kiến “Fuel the Flame”, và 250 triệu đô la còn lại được đầu tư vào chương trình “Royal Reset”. Chương trình sau bao gồm đầu tư vào công nghệ nhà hàng, thiết bị bếp, nâng cấp tòa nhà, cũng như cải tạo và di dời nhà hàng chất lượng cao.

Trong quý 2 năm 2023, Restaurant Brands đã phân bổ 9 triệu đô la cho thành phần làm mới ngắn hạn của chương trình “Royal Reset”, nhằm nâng cao công nghệ và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, khoảng 12 triệu đô la đã được đầu tư vào các sáng kiến quảng cáo và kỹ thuật số “Fuel to Flame”. Những nỗ lực này, cùng với cải tiến hoạt động, đã mở đường cho sự gia tăng lưu lượng khách hàng trong quý 2.

Hướng tới tương lai, công ty đang chú trọng vào việc tinh giản các sản phẩm và đơn giản hóa các menu nhằm nâng cao độ chính xác đặt hàng và sự hài lòng chung của khách hàng. Hơn nữa, các khoản đầu tư nâng cấp thiết bị bếp (bao gồm máy nướng bánh mì và chảo rán) và cải thiện tài sản (chẳng hạn như sửa chữa bãi đỗ xe và đèn chiếu sáng) dự kiến sẽ mang lại kết quả tích cực.

Hiệu suất cổ phiếu ấn tượng

Trong sáu tháng qua, cổ phiếu QSR đã tăng 10,5%, vượt mức tăng 2,5% của ngành Nhà hàng – Dịch vụ ăn uống Zacks Retail. Xu hướng tăng này có thể được quy cho doanh số bán hàng tương đương mạnh mẽ toàn cầu, mở rộng đơn vị và sự cân bằng giữa lưu lượng khách hàng và hóa đơn thanh toán. Trọng tâm chiến lược của công ty vào các chương trình khách hàng thân thiết, đổi mới thực đơn và các sáng kiến mở rộng đã được các nhà đầu tư đón nhận tích cực.

Hướng tới tương lai, QSR cam kết tiếp tục nâng cao hoạt động của mình thông qua các nâng cấp bếp và đầu tư công nghệ khi nỗ lực để đạt được tăng trưởng liên tục. Các nhà phân tích đã thể hiện sự lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu, như được chứng minh bằng việc điều chỉnh tăng ước tính thu nhập cho năm 2023 trong 30 ngày qua.