Beyond Meat Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu Quý Do Nhu Cầu Thịt Thực Vật Giảm

Beyond Meat Stock

Beyond Meat (NASDAQ: BYND) đã báo cáo kết quả quý hết sức thất vọng vào thứ Tư tuần trước, không đạt được dự đoán doanh thu và lỗ rộng hơn dự kiến của thị trường, chủ yếu là do nhu cầu thịt thực vật giảm mạnh.

Công ty nổi tiếng với việc cung cấp thịt bò xay giả cho các chuỗi nhà hàng nhanh như McDonald’s và Yum! Brands buộc phải giảm giá đáng kể do thái độ người tiêu dùng đối với thịt thực vật và những lợi ích sức khỏe được nhận định của nó đã giảm sút. Vào tháng 8, Beyond Meat đã tham khảo dữ liệu từ Viện Tiếp thị Thực phẩm cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng Mỹ coi thịt thực vật là lành mạnh đã giảm từ 50% xuống 38% trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022.

Trong quý ba, doanh thu ròng giảm 8,7% xuống 75,3 triệu USD, thấp hơn mức trung bình ước tính của các nhà phân tích là 85,4 triệu USD, theo dữ liệu từ LSEG. Cổ phiếu của công ty, đã giảm gần 45% trong năm nay, chỉ giảm nhẹ trong phiên giao dịch kéo dài.

Rachel Wolff, phân tích viên cao cấp của Insider Intelligence, lưu ý: “Người tiêu dùng Mỹ chưa thực sự chấp nhận các sản phẩm protein thay thế thực vật như Beyond Meat… bởi vì các sản phẩm hiện có trên thị trường không đáp ứng được kỳ vọng về hương vị và hương vị của người tiêu dùng.”

Với lạm phát làm suy giảm ngân sách hộ gia đình, người tiêu dùng đã chuyển sang các protein động vật rẻ hơn thay vì các tùy chọn thực vật đắt tiền hơn. Đầu tháng này, Beyond Meat đã điều chỉnh dự báo doanh thu hàng năm và giảm dự kiến lợi nhuận gộp. Công ty cũng thông báo cắt giảm việc làm nhằm giảm chi phí theo kế hoạch.

Trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 9, Beyond Meat báo cáo lỗ 1,09 USD mỗi cổ phiếu, thấp hơn dự đoán của thị trường, dự kiến lỗ 89 xu mỗi cổ phiếu.