Best Buy Vượt Qua Dự Báo Lợi Nhuận Quý 3 Trong Bối Cảnh Doanh Số Chậm Lại

Best Buy Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Best Buy Co. (NYSE: BBY) đã báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ cho quý tài chính thứ ba, vượt qua dự đoán, mặc dù công ty phải đối mặt với những thách thức do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đồ gia dụng, máy tính và điện thoại, trong bối cảnh bất ổn kinh tế.

Mặc dù vượt qua dự đoán lợi nhuận, Best Buy đã điều chỉnh triển vọng doanh thu năm xuống, phản ánh xu hướng chung được quan sát thấy ở các nhà bán lẻ lớn. Xu hướng này nhấn mạnh sự chậm lại tiếp tục trong chi tiêu của người tiêu dùng khi họ phải đối mặt với tiết kiệm giảm, lãi suất tăng và áp lực lạm phát kéo dài.

Như xu hướng này, Kohl’s đã trải qua một mức giảm lớn hơn dự kiến trong doanh thu quý, phản ánh sự giảm sút trong chi tiêu của khách hàng tại cửa hàng bán lẻ của họ. Lowe’s, chuỗi cải tạo gia đình lớn thứ hai ở quốc gia, cũng báo cáo sự suy giảm cả doanh thu và lợi nhuận, buộc phải điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm do sự rút lui đáng kể của khách hàng trong các dự án DIY.

Mặc dù thị trường lao động vẫn duy trì sức đề kháng, người Mỹ phải đối mặt với giá cao hơn cho các nhu yếu phẩm như thực phẩm và tiền thuê nhà, kết hợp với chi phí tín dụng tăng do nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát. Sự kết hợp này đã khiến người tiêu dùng trở nên thận trọng hơn trong việc chi tiêu trừ khi được khuyến mãi.

Điều này trái ngược với doanh số bán hàng của Best Buy trong giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch, được thúc đẩy bởi chi tiêu tăng của người tiêu dùng cho các thiết bị phục vụ làm việc và học tập trực tuyến. Các khoản trợ cấp chính phủ đóng một vai trò đáng kể trong việc thúc đẩy chi tiêu này.

Cổ phiếu của Best Buy giảm 3%, trong khi Lowe’s trải qua mức giảm gần 2%, và cổ phiếu của Kohl’s giảm hơn 13% trong phiên giao dịch sáng.

Giám đốc điều hành Corie Barry của Best Buy thừa nhận tính bất định và không đồng đều của nhu cầu người tiêu dùng trong môi trường kinh tế vi mô hiện tại. Bất chấp điều này, bà nhấn mạnh rằng các chương trình khuyến mãi trong dịp lễ còn hấp dẫn hơn so với trước đại dịch, với trọng tâm là các mặt hàng mở bán, đặc biệt là TV.

Đối với quý tài chính thứ ba, công ty có trụ sở tại Richfield, Minnesota báo cáo lợi nhuận ròng là 263 triệu USD, hoặc 1,21 USD mỗi cổ phiếu, so với 277 triệu USD, hoặc 1,22 USD mỗi cổ phiếu, trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận điều chỉnh là 1,29 USD mỗi cổ phiếu, vượt qua ước tính trung bình là 1,19 USD mỗi cổ phiếu của các nhà phân tích được khảo sát bởi Zacks Investment Research. Tuy nhiên, doanh thu không đạt được kỳ vọng ở mức 9,76 tỷ USD, so với dự kiến 9,88 tỷ USD.

Doanh số bán hàng so sánh, bao gồm cả kênh trực tuyến và trực tiếp, giảm 6,9% trong quý. Best Buy hiện dự báo lợi nhuận năm trong khoảng 6-6,3 USD mỗi cổ phiếu, với doanh thu nằm trong khoảng 43,1-43,7 tỷ USD, đánh dấu một điều chỉnh giảm so với hướng dẫn trước đó. Công ty cũng dự kiến mức giảm doanh số bán hàng so sánh 6-7,5% cho cả năm, sâu hơn so với dự báo giảm trước đó là 4,5-6%. Dự báo của các nhà phân tích là 6,19 USD mỗi cổ phiếu với doanh thu 44,14 tỷ USD.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)