Berkshire Hathaway tăng tốc mua lại cổ phiếu

Berkshire Stock

(SeaPRwire) –   Công ty (NYSE: BRKa) đã tăng tốc độ mua lại cổ phiếu của mình, cho thấy Chủ tịch Warren Buffett nhận thấy chúng bị định giá thấp và là một con đường thuận lợi để sử dụng tiền mặt dư thừa.

Trong tài liệu ủy quyền công bố vào thứ Sáu, Berkshire tiết lộ rằng họ đã mua lại tương đương với 3.808 cổ phiếu loại A trong năm nay cho đến ngày 6 tháng 3, chi khoảng 2,2 tỷ USD đến 2,4 tỷ USD dựa trên thời gian mua lại. Đáng chú ý, gần ba phần tư các giao dịch mua lại diễn ra sau ngày 12 tháng Hai.

Năm ngoái, Berkshire mua lại 2,2 tỷ USD cổ phiếu của mình trong quý 4 và tổng cộng 9,2 tỷ USD trong năm 2023. Năm mua lại cao nhất của họ là năm 2021, với tổng số 27 tỷ USD.

Warren Buffett, 93 tuổi, đã lãnh đạo Berkshire, đặt trụ sở tại Omaha, Nebraska, kể từ năm 1965. Ông giám sát các giao dịch mua lại và các quyết định phân bổ vốn quan trọng khác.

Những giao dịch mua lại này giúp Buffett triển khai một phần tiền mặt và tương đương tiền mặt của tập đoàn, đến cuối năm ngoái là 167,6 tỷ USD. Berkshire đã cam kết duy trì đệm tiền mặt 30 tỷ USD, nhấn mạnh tầm quan trọng bền vững của sự mạnh mẽ tài chính và thanh khoản dư thừa.

Tính đến thứ Sáu, giá cổ phiếu của Berkshire đã tăng 14% trong năm nay, gần gấp đôi mức tăng của chỉ số S&P 500 (.SPX).

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.