Báo cáo doanh thu quý 3 của Nvidia: Điều gì được mong đợi

Nvidia Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Nvidia (NASDAQ: NVDA) sẽ công bố báo cáo doanh thu quý 3 sau khi thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày 21 tháng 11. Cổ phiếu đã tăng khoảng 245% trong năm nay, được thúc đẩy bởi vai trò nổi bật của nó trong sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo. Bộ xử lý đồ họa (GPU) cắt của Nvidia, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo trí tuệ nhân tạo tạo ra, đã đóng góp đáng kể cho thành công của nó. Với cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu cho thấy không có dấu hiệu chậm lại, đà tăng trưởng kinh doanh của công ty dự kiến sẽ tiếp tục.

Xem lại kết quả hoạt động quý 2

Trong quý 2 của năm tài chính 2024, Nvidia đã trải qua một sự tăng trưởng đáng kể trong tốc độ tăng trưởng doanh thu, đánh dấu mức tăng 88% so với quý trước và tăng 101% ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trên cổ phiếu chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 429% trong cùng quý, thúc đẩy biên lợi nhuận gộp lên 71% trong năm tài chính 2023. Hiệu suất xuất sắc này chủ yếu được quy cho mức tăng doanh thu 171% đáng kể từ bộ phận dữ liệu trung tâm, chiếm 76% tổng doanh thu của công ty trong quý 2.

Doanh thu của bộ phận trung tâm trò chơi điện tử, bộ phận lớn thứ hai, ghi nhận mức tăng trưởng 22% theo năm, trở lại vùng đất tích cực lần đầu tiên kể từ quý 1 năm 2023. Đáng chú ý, bộ phận trò chơi điện tử đã là nhà đóng góp chính cho sự tăng trưởng kinh doanh của Nvidia trong suốt đại dịch khóa cửa năm 2021 và 2022, chiếm 18% tổng doanh thu. Trong khi các bộ phận khác như hình ảnh chuyên nghiệp và ô tô trải qua sự chậm lại, tỷ trọng nhỏ hơn của chúng giảm thiểu bất kỳ tác động đáng kể nào đối với hoạt động kinh doanh chung.

Tập trung vào tăng trưởng kinh doanh

Doanh số bán chip AI của Nvidia tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiệu suất của công ty trong quý 3. Các công ty công nghệ lớn ở cả Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Alphabet, Amazon, Meta, Alibaba, Baidu, Tencent và ByteDance, đã tích cực tích trữ GPU A100, H100 và H800 của Nvidia. Bất chấp các hạn chế xuất khẩu được chính quyền Biden áp đặt, các công ty công nghệ Trung Quốc đã nắm bắt chip AI được thiết kế riêng cho Trung Quốc của Nvidia. Ví dụ, Tencent xác nhận kho dự trữ chip H800 của Nvidia cho ít nhất một vài thế hệ trong cuộc gọi báo cáo kết quả quý 3. Các công ty Trung Quốc khác như Kuaishou Technology cũng tích trữ lượng lớn chip A800. Vào tháng 8, các công ty công nghệ Trung Quốc đồng loạt mua 5 tỷ USD chip A800 của Nvidia. Việc giới thiệu gần đây của Nvidia về chip AI H200, hứa hẹn tốc độ gấp đôi so với H100, đặt công ty trong tư thế cạnh tranh với GPU MI300X của AMD.

Kỳ vọng về sự cải thiện của bộ phận trò chơi điện tử của Nvidia là cao, được thúc đẩy bởi sự tích hợp trí tuệ nhân tạo. Vào tháng 5, công ty đã công bố Dịch vụ trình định dạng AI cho Trò chơi (ACE), một dịch vụ trình định dạng AI tùy chỉnh được thiết kế để thổi hồn trí tuệ vào các nhân vật không thể chơi được (NPC) thông qua tương tác ngôn ngữ tự nhiên có khả năng AI. Bước đi chiến lược này có thể góp phần vào sự hồi sinh mới trong ngành kinh doanh trò chơi điện tử của Nvidia.

Dự báo quý 3 của Bloomberg

Dự báo của Bloomberg cho quý 3 như sau:

Lợi nhuận trên cổ phiếu: 3,35 USD, đại diện cho mức tăng 478% theo năm.
Doanh thu: 16,04 tỷ USD, phản ánh mức tăng đáng kể 170% theo năm.
Doanh thu bộ phận dữ liệu trung tâm: 12,73 tỷ USD, cho thấy mức tăng ấn tượng 232% theo năm.
Doanh thu bộ phận trò chơi điện tử: 2,70 tỷ USD, với mức tăng đáng chú ý 71% theo năm.
Biên lợi nhuận gộp: 72%, cho thấy mức tăng đáng kể 29% theo năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)