Báo cáo của Clarivate Minh chứng Tác động Xã hội của Sự tăng trưởng Nghiên cứu và Đổi mới Sức khỏe Kỹ thuật số

Health27 healthhkc Clarivate Report Demonstrates Societal Impact of Digital Health Research and Innovation Growth

(SeaPRwire) –   LONDON, Ngày 27 tháng 6 năm 2024 —  (NYSE:CLVT), một nhà cung cấp thông tin chuyển đổi hàng đầu thế giới, hôm nay đã công bố một Báo cáo Nghiên cứu Toàn cầu từ Viện Thông tin Khoa học (ISI)™. Báo cáo tích hợp và giải thích nhiều nguồn dữ liệu từ các danh mục của Clarivate™ để làm nổi bật lợi ích học thuật và xã hội của bối cảnh phát triển nhanh chóng của y tế kỹ thuật số.

 nhấn mạnh sự tăng trưởng nhanh chóng trong cả hoạt động nghiên cứu và cấp bằng sáng chế xung quanh y tế kỹ thuật số. Nó xác định các đối tác và tổ chức hàng đầu thế giới cũng như sự hợp tác của họ, cùng với các công ty mới nổi có tác động tiềm năng. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ Web of Science™ và Chỉ số Bằng sáng chế Thế giới Derwent™, các chuyên gia tại ISI và Trung tâm Nghiên cứu Sáng chế và Đổi mới Clarivate mới thành lập™ cung cấp một phân tích toàn diện về lĩnh vực y tế kỹ thuật số. Phân tích được trình bày cùng với một phân loại để phân loại nó thành các lĩnh vực chính, được phát triển bởi các nhà phân tích từ phân khúc Khoa học & Chăm sóc Sức khỏe tại Clarivate.

Nghiên cứu này được xây dựng dựa trên sự hợp tác gần đây với Times Higher Education và những phát hiện ban đầu đã được trình bày tại một sự kiện toàn ngành được tổ chức tại Đại học Stanford vào tháng 2 năm 2024. 

Y tế kỹ thuật số bao gồm việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, chẳng hạn như ứng dụng di động, thiết bị đeo được và dịch vụ y tế từ xa, để cải thiện sức khỏe và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Những lợi ích xã hội dự kiến ​​của việc tiếp cận và sử dụng y tế kỹ thuật số bao gồm việc cải thiện khả năng tiếp cận và chất lượng chăm sóc y tế, cho phép chăm sóc cá nhân hóa hơn với sự tham gia và cam kết của bệnh nhân lớn hơn, thúc đẩy sự chuyển dịch sang chăm sóc phòng ngừa thay vì chăm sóc phản ứng, hợp lý hóa việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí. 

David Pendlebury, Trưởng bộ phận Phân tích Nghiên cứu tại Viện Thông tin Khoa học tại Clarivate và đồng tác giả của báo cáo, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong nghiên cứu và đổi mới y tế kỹ thuật số, được thể hiện qua sự tăng trưởng đáng kể về số lượng ấn phẩm học thuật và đơn đăng ký bằng sáng chế. Kết quả của nghiên cứu này sẽ thu hút những người quan tâm đến tương lai của công nghệ chăm sóc sức khỏe và tác động xã hội của nó, cung cấp một nền tảng có giá trị cho việc ra quyết định sáng suốt trong lĩnh vực năng động này cho các tổ chức học thuật, các thực thể doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ.” 

Những phát hiện chính bao gồm: 

  • Sự tăng trưởng đáng kể trong các ấn phẩm về y tế kỹ thuật số: Đã có sự gia tăng gần 70 lần về số lượng bài báo học thuật có chứa thuật ngữ y tế kỹ thuật số trong thập kỷ đến năm 2022, phản ánh sự thay đổi lớn về việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào chăm sóc sức khỏe. Điều này gần đây được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích nâng cao, trước khi phổ biến các công nghệ AI như ChatGPT.
  • Sự gia tăng nhanh chóng trong hoạt động cấp bằng sáng chế về y tế kỹ thuật số: Hoạt động cấp bằng sáng chế trong y tế kỹ thuật số đã vượt qua tốc độ tăng trưởng trong các ấn phẩm, với khoảng 140.000 phát minh bằng sáng chế được xác định từ năm 2013 đến năm 2022 – cho thấy những nỗ lực mạnh mẽ trong ngành để bảo đảm vốn trí tuệ và giành lợi thế trên thị trường. 
  • Sự thống trị của các công ty trong việc cấp bằng sáng chế: Các nhà phân tích của chúng tôi nhấn mạnh sự pha trộn đa dạng của các tổ chức, bên cạnh nhau trong một phân tích bằng sáng chế — Snap và AstraZeneca, Nike và Johnson & Johnson hoặc Eli Lilly và Nvidia — chứng minh bản chất hội tụ và hợp tác của lĩnh vực y tế kỹ thuật số. 
  • Sức mạnh của việc cấp bằng sáng chế AI trong y tế kỹ thuật số: Trung Quốc đại lục, được đại diện bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, các trường đại học và các tập đoàn, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này.
  • Tác động của nghiên cứu đại học đối với đổi mới y tế kỹ thuật số: Nghiên cứu đại học ảnh hưởng đáng kể đến đổi mới y tế kỹ thuật số, với các bài báo nghiên cứu thường được trích dẫn bởi các bằng sáng chế, làm nổi bật vai trò của họ trong việc thúc đẩy sự tiến bộ về tài sản trí tuệ. 

Emmanuel Thiveaud, Phó chủ tịch cấp cao về Nghiên cứu và Phân tích, Học thuật & Chính phủ tại Clarivate cho biết: “Tại Clarivate, thông tin chuyển đổi của chúng tôi tích hợp liền mạch dữ liệu phong phú, phân tích sâu sắc, giải pháp quy trình làm việc và chuyên môn sâu rộng trong toàn bộ phạm vi kiến ​​thức, nghiên cứu, sức khỏe và đổi mới. Chúng tôi đã kết hợp chúng để chứng minh rằng y tế kỹ thuật số là một sự thay đổi cơ bản trong cách cung cấp và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe. Bằng cách tận dụng các nguồn dữ liệu toàn diện và phân tích chuyên gia, các bên liên quan có thể phát triển các chiến lược để tối đa hóa cả lợi ích học thuật và tác động xã hội.” 

Về Clarivate 
Clarivate™ là nhà cung cấp thông tin chuyển đổi hàng đầu thế giới. Chúng tôi cung cấp dữ liệu phong phú, thông tin & phân tích, giải pháp quy trình làm việc và dịch vụ chuyên gia trong các lĩnh vực Học thuật & Chính phủ, Sở hữu trí tuệ và Khoa học & Chăm sóc Sức khỏe. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập .  

Liên hệ truyền thông:
Rebecca Krahenbuhl, Quản lý cấp cao, Truyền thông bên ngoài, Học thuật & Chính phủ
 

Logo –

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.