Ảnh chụp đạt giải thưởng gây chấn động làm sáng tỏ mối liên hệ quan trọng giữa con người và biển: Giải thưởng Agora

42 Captivating award-winning photographs illuminate the crucial connection between humanity and the sea: Agora Awards
  • Hơn 2.500 bức ảnh tham gia giải thưởng “Biển mở cho mọi người – Giải thưởng Nhiếp ảnh” qua ứng dụng Agora Awards
  • Hôm nay, tổ chức trao giải công bố 3 người chiến thắng

(SeaPRwire) –   BARCELONA, Tây Ban Nha, 8 tháng 4 năm 2024 — Hôm nay, Quỹ Thủ đô Hàng hải Barcelona đã công bố những bức ảnh xuất sắc nhất từ cuộc thi quốc tế được phát động vào tháng Hai vừa qua.

Những tác phẩm đoạt giải thuộc “Giải thưởng Nhiếp ảnh Biển mở cho mọi người” danh giá, do Quỹ Thủ đô Hàng hải Barcelona tổ chức phối hợp với nền tảng trao giải Agora Awards. Cuộc thi đã nhận được hơn 2.500 bức ảnh đến từ hơn 85 quốc gia, mỗi tác phẩm đều thể hiện mối liên hệ phức tạp giữa con người và biển cả theo cách riêng.

Ba người chiến thắng là: Benjamin Yavar (giải Của khán giả), Antonio Cravo (giải Của ban giám khảo) và Mar Galtés (giải Của Catalonia). Ngoài danh hiệu vinh dự, mỗi người chiến thắng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng 1.000 USD cùng cơ hội trưng bày tác phẩm tại Can Serra, trụ sở uy tín của Hội đồng tỉnh Barcelona (Rambla Catalunya, 126), từ ngày 8 đến 25 tháng 4, cùng với các tác giả vào chung kết khác. Triển lãm này là một phần quan trọng của Tuần lễ Đại dương UNESCO tại Barcelona.

Vượt lên việc chỉ tôn vinh, triển lãm nhiếp ảnh quốc tế này còn phản ánh ý nghĩa sâu sắc của đại dương đối với loài người, đồng thời kêu gọi hành động bảo vệ chúng cho các thế hệ tương lai. “Nếu cuộc sống tìm thấy nguồn gốc của mình trong đại dương, thì chúng ta phải đối mặt với thực tế đáng buồn rằng chính cuộc sống đang bị đe dọa bởi sự suy giảm của chúng”, ông Antonio Cravo, một trong những nhiếp ảnh gia đoạt giải đã bình luận.

Nâng tầm Barcelona và Catalonia thành biểu tượng hàng hải toàn cầu, Quỹ Thủ đô Hàng hải Barcelona kiên trì thực hiện sứ mệnh quảng bá các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực hàng hải, bao gồm các hoạt động, thể thao, bền vững, giáo dục, nền kinh tế biển và văn hóa hàng hải.

Hơn nữa, ứng dụng Agora Awards còn tăng cường vị thế là nền tảng hàng đầu dành cho bất kỳ tổ chức hoặc thương hiệu nào mong muốn tổ chức các giải thưởng quốc tế kỹ thuật số uy tín. Nó kết nối mọi cá nhân trên toàn cầu một cách linh hoạt, tạo không gian cho tài năng và quan điểm sáng tạo trên trường quốc tế.

Người chiến thắng giải Của khán giả: Benjamin Yavar

Benjamin Yavar, một nhiếp ảnh gia và người lặn tự do người Chile đang sinh sống tại Panglao, Philippines, rất yêu biển và du lịch. Sau khi tham gia các cuộc thi lặn tự do, đạt kỷ lục quốc gia và lục địa, nhận giải thưởng nhiếp ảnh, động lực thực sự của anh là truyền tải câu chuyện về biển cả và vận động bảo vệ nó. Là một huấn luyện viên lặn tự do, anh đã chứng kiến tác động của hoạt động con người lên đời sống biển, thúc đẩy sứ mệnh của mình nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn đại dương. Yavar nhấn mạnh vai trò quan trọng mỗi cá nhân đóng góp trong việc bảo vệ biển, kêu gọi hành động chung. Bức ảnh chiến thắng của anh, chụp khi lặn tự do tại Moalboal, Philippines, ghi lại cảnh cá chỉ vàng di chuyển uyển chuyển, vừa là tác phẩm nghệ thuật đẹp, vừa là lời kêu gọi bảo tồn hệ sinh thái biển mong manh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.