Amgen Báo Cáo Lợi Nhuận Tăng 15% Trong Quý Sau Khi Được Hỗ Trợ Bởi Thương Vụ Mua Horizon

(SeaPRwire) –   (NASDAQ:AMGN) đã công bố vào thứ ba rằng lợi nhuận đã điều chỉnh quý IV của họ tăng 15%, được thúc đẩy bởi doanh thu tăng 20% nhờ thương vụ mua lại Horizon Therapeutics – công ty sản xuất thuốc điều trị bệnh hiếm gặp vào tháng 10. Theo dữ liệu của LSEG, doanh thu quý đạt 8,2 tỷ đô la, vượt đôi chút ước tính 8,1 tỷ đô la của các nhà phân tích.

Không tính các loại thuốc của Horizon, Amgen ghi nhận mức tăng trưởng doanh số sản phẩm 5% so với năm trước, được thúc đẩy bởi mức tăng 9% về khối lượng, mặc dù bị ảnh hưởng một phần bởi giá bán ròng thấp hơn. Dù giảm 2% trong giao dịch thông thường vào thứ Ba xuống còn đóng ở mức 316,07 đô la, cổ phiếu của Amgen chỉ giảm nhẹ xuống còn 315 đô la ngoài giờ.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã điều chỉnh tăng từ 4,09 đô la của cùng kỳ năm trước lên 4,71 đô la, vượt ước tính 4,61 đô la của các nhà phân tích. Trong cả năm 2024, công ty dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu đã điều chỉnh sẽ dao động từ 18,90 đô la đến 20,30 đô la dựa trên doanh thu từ 32,4 tỷ đô la đến 33,8 tỷ đô la, hơi khác so với dự báo 20,02 đô la trên mỗi cổ phiếu và doanh thu 32,7 tỷ đô la của các nhà phân tích.

Nhà phân tích Michael Yee của Jefferies bày tỏ sự hài lòng với hướng dẫn, nhận xét rằng hướng dẫn này phù hợp với kỳ vọng chung. Giám đốc tài chính của Amgen, Peter Griffith cho biết triển vọng là do bao gồm Horizon và dự đoán tăng trưởng do khối lượng bán thuốc trên toàn thế giới.

Prolia, một loại thuốc điều trị loãng xương, dẫn đầu doanh số sản phẩm hàng quý với mức tăng 12% lên 1,1 tỷ đô la, trong khi doanh số bán thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp Enbrel giảm 8% xuống chỉ còn hơn 1 tỷ đô la một chút.

Amgen đã hoàn tất thương vụ mua lại Horizon với giá trị 27,8 tỷ đô la sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ rút lại sự phản đối của mình, với điều kiện Amgen không sử dụng các chiến thuật chống cạnh tranh.

Kể từ khi tiếp quản, Amgen đã báo cáo số liệu bán hàng của Tepezza, loại thuốc điều trị bệnh mắt tuyến giáp của Horizon, đạt tổng cộng 448 triệu đô la và Krystexxa, một loại thuốc điều trị bệnh gút, đạt tổng cộng 272 triệu đô la trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 10 đến cuối năm.

Amgen xác nhận lại tiến trình của mình với loại thuốc thử nghiệm điều trị béo phì dạng uống AMG786, dự kiến sẽ báo cáo dữ liệu thử nghiệm trên người đầu tiên trong nửa đầu năm và dự đoán kết quả thử nghiệm giai đoạn giữa ứng cử viên giảm cân dạng tiêm hàng đầu, MariTide, vào cuối năm.

Giám đốc điều hành của Amgen, Robert Bradway đã nhấn mạnh sự tập trung của công ty vào các cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển thuốc vào năm 2024. Ngoài ra, Amgen đã công bố kế hoạch mua lại không quá 500 triệu đô la cổ phiếu của mình trong năm nay, nhấn mạnh cam kết của công ty đối với các mục tiêu giảm đòn bẩy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.