Amazon Sẵn sàng thiết lập mức cao kỷ lục sau giai đoạn phục hồi hậu đại dịch

Amazon NASDAQ:AMZN

(SeaPRwire) –   Các nhà đầu tư Phố Wall đang chú ý đến lời khuyên của các nhà phân tích và thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến Amazon.com Inc. (NASDAQ:AMZN). Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây này đã tăng tới 1,2% lên 187,29 đô la vào thứ Hai, vượt qua mức cao đóng cửa trước đó là 186,57 đô la được ghi nhận vào tháng 7 năm 2021, theo dữ liệu của Bloomberg.

Trong khi các công ty công nghệ vốn hóa lớn khác như Meta Platforms Inc. (NASDAQ:META), Microsoft Corp. (NASDAQ:MSFT) và Nvidia Corp. (NASDAQ:NVDA) đã đạt mức cao kỷ lục trong những tháng gần đây, Amazon đã tụt hậu, vật lộn với đợt bán tháo sau đại dịch khiến cổ phiếu của công ty giảm khoảng 57%. Mặc dù là lựa chọn yêu thích trong số những người môi giới, với 67 nhà phân tích ủng hộ việc mua cổ phiếu của Amazon và chỉ có hai người giữ lập trường trung lập, các nhà đầu tư đã tìm kiếm nhiều hơn là chỉ các khuyến nghị của các nhà phân tích để lấy lại sự tự tin.

Để thu hút các nhà đầu tư trở lại, Amazon đã tiến hành cắt giảm chi phí và tái cấu trúc doanh nghiệp một cách quyết liệt, trong khi nhu cầu tăng cao đối với trí tuệ nhân tạo (AI) đang bắt đầu thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Ngoài ra, Amazon Web Services, mảng kinh doanh đám mây từng mở rộng nhanh chóng, đã cho thấy dấu hiệu tăng trưởng trở lại trong quý trước, xoa dịu mối lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu.

Nhà phân tích Brian Nowak của Morgan Stanley đã nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng về lợi nhuận bán lẻ, tạo sự tự tin hơn vào khả năng mang lại thu nhập trước thuế, lãi vay (EBIT) và dòng tiền tự do mạnh trong những năm tới của gã khổng lồ thương mại điện tử này. Nowak đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu từ 200 đô la lên 215 đô la trong một ghi chú được đưa ra vào Chủ Nhật, cho thấy mức tăng 16% so với mức đóng cửa trước đó. Theo dữ liệu của Bloomberg, trung bình các nhà phân tích dự đoán mục tiêu giá khoảng 209 đô la.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.