AFRICA OIL CÔNG BỐ KHUYẾN MÃI ĐẾN CÁC CỔ ĐÔNG THIỂU SỐ Ở IMPACT OIL & GAS

AFRICA OIL ANNOUNCES OFFER TO MINORITY SHAREHOLDERS IN IMPACT OIL & GAS

(SeaPRwire) –   VANCOUVER, BC, ngày 18 tháng 3 năm 2024 – (TSX: AOI) (Nasdaq-Stockholm: AOI) – Africa Oil Corp. (“Africa Oil” hoặc “Công ty”) đã đưa ra lời đề nghị bằng tiền mặt (“Lời đề nghị”) để mua lại từ các cổ đông thiểu số trong Impact Oil and Gas Limited (“Impact”) tới 8,0% cổ phần已发行 của Impact. Lời đề nghị được đưa ra với mức giá USD 0,728 cho mỗi cổ phiếu Impact, với giá trị cân nhắc lên tới khoảng 64 triệu USD, ngụ ý giá trị định giá 805 triệu USD cho 100% vốn cổ phần 已发行 của Impact. Africa Oil hiện đang nắm giữ 31,1% cổ phần trong Impact.

Việc mua cổ phần có điều kiện là phải hoàn tất giao dịch chuyển nhượng tài sản Namibia của Impact đã được công bố vào ngày 10 tháng 1 năm 2024. Lời đề nghị được đưa ra cho các cổ đông thiểu số được chọn và thời hạn chấp nhận sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng 4 năm 2024. Africa Oil không có nghĩa vụ phải mua bất kỳ số lượng cổ phần cụ thể nào trong Impact.

Tiến sĩ Roger Tucker, Tổng giám đốc điều hành của Africa Oil, bình luận: “Thỏa thuận chuyển nhượng với TotalEnergies đã nâng cao đáng kể cơ sở đầu tư của Impact cho Africa Oil. Không phải trả bất kỳ khoản phí nào trước, chúng tôi vẫn tiếp tục tiếp xúc với dự án khai thác Venus và tiềm năng tăng trưởng đáng kể theo sau tại Khu 2912/2913B. Dự án Venus dự kiến sẽ bổ sung đáng kể vào dự trữ và sản lượng của danh mục đầu tư của Africa Oil từ cuối những năm 2020 đến những năm 2030.

Việc chủ động tăng tỷ lệ cổ phần chiến lược giúp chúng tôi gia tăng ảnh hưởng của mình lên Impact, phù hợp với các mục tiêu của chúng tôi cho năm 2024. Những mục tiêu này bao gồm việc định vị Africa Oil làm công ty E&P độc lập hàng đầu tại lưu vực Orange, được hỗ trợ bởi các quyền lợi thông qua Impact và định vị trực tiếp tại Khu 3B/4B với 17% giá trị lợi nhuận được giữ lại sau khi hoàn tất thỏa thuận chuyển nhượng với TotalEnergies và QatarEnergy, đã được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2024.

Đây là một bước phân bổ vốn được cân nhắc, phản ánh khả năng của Impact trong việc thúc đẩy định giá và tăng trưởng trong tương lai của Africa Oil, diễn ra cùng với các chương trình mua lại cổ phiếu và chia cổ tức hiện đang được tiến hành. Chúng tôi quyết tâm xây dựng giá trị cho doanh nghiệp của mình, đồng thời cung cấp cho các cổ đông của mình các khoản lợi nhuận vốn ngay lập tức. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ tăng khối lượng mua lại cổ phiếu hàng ngày theo chương trình mua lại hiện tại.

Giới thiệu về Africa Oil

Africa Oil Corp. là một công ty dầu khí của Canada với tài sản sản xuất và phát triển tại vùng biển sâu Nigeria và danh mục đầu tư thăm dò/đánh giá tại phía tây và phía nam châu Phi, cũng như Guyana. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto và Nasdaq Stockholm với mã “AOI”.

Thông tin bổ sung

Thông tin này là thông tin mà Africa Oil có nghĩa vụ công bố theo Đạo luật giao dịch công cụ tài chính của Thụy Điển. Thông tin đã được gửi để công bố thông qua sự hỗ trợ của những người đại diện liên lạc được nêu ở trên lúc 03:00 sáng theo giờ EDT vào ngày 18 tháng 3 năm 2024.

Thông tin hướng tới tương lai

Một số tuyên bố và thông tin có trong tài liệu này cấu thành “thông tin hướng tới tương lai” (theo nghĩa của luật pháp chứng khoán hiện hành của Canada), bao gồm việc hoàn tất thỏa thuận chuyển nhượng của Impact với TotalEnergies, liệu Công ty có tiếp tục chương trình mua lại cổ phiếu của Người ban hành thông thường hay không, thời gian và khối lượng mua lại cổ phiếu, đóng góp của Venus vào sản lượng và dự trữ của Công ty, đóng góp của Impact vào định giá của Công ty, hoàn tất thỏa thuận chuyển nhượng đối với Khu 3B/4B, và định vị của Công ty là công ty E&P độc lập hàng đầu tại lưu vực Orange. Những tuyên bố và thông tin như vậy (gọi chung là “tuyên bố hướng tới tương lai”) liên quan đến các sự kiện trong tương lai hoặc hiệu suất, triển vọng kinh doanh hoặc cơ hội trong tương lai của Công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Tất cả các tuyên bố ngoài các tuyên bố về sự kiện trong quá khứ đều có thể là các tuyên bố hướng tới tương lai. Các tuyên bố liên quan đến trữ lượng đã được chứng minh và có thể khai thác, cũng như ước tính tài nguyên cũng có thể được coi là tuyên bố hướng tới tương lai và phản ánh các kết luận dựa trên một số giả định nhất định rằng các trữ lượng và tài nguyên có thể được khai thác có hiệu quả về mặt kinh tế. Bất kỳ tuyên bố nào thể hiện hoặc liên quan đến các dự đoán, kỳ vọng, niềm tin, kế hoạch, dự báo, mục tiêu, giả định hoặc các sự kiện hoặc hiệu suất trong tương lai (thường sử dụng các từ