Tyson Foods phải thu hồi sản phẩm “Fun Nuggets” sau khi phát hiện kim loại

Tyson Foods

Công ty chế biến thực phẩm Mỹ Tyson đang triệu hồi sản phẩm “Fun Nuggets” hình khủng long của mình sau khi phát hiện có các mảnh kim loại bên trong, đã gây ra một vài chấn thương nhỏ.

Springdale, Arkansas Ngày 5 tháng 11 năm 2023 – Tyson, công ty chế biến thực phẩm Mỹ đã triệu hồi gần 30.000 pound gà rán hình nugget sau khi phát hiện có kim loại bên trong sản phẩm. Khách hàng đã báo cáo với cơ quan an toàn thực phẩm Mỹ sau khi tìm thấy kim loại. Kim loại được tìm thấy trong sản phẩm “Fun Nuggets breaded shaped chicken patties” đã qua nấu chín hoàn toàn. Do đó, công ty đang triệu hồi tất cả các sản phẩm gần đây đã giao tới khắp nước Mỹ.

Cơ quan Dịch vụ Kiểm tra và Phân loại Thực phẩm và Thực phẩm (FSIS) của Mỹ cũng nhận được báo cáo về một chấn thương nhẹ trong miệng, điều này đáng lo ngại. Công ty này cung cấp sản phẩm ở nhiều nơi tại Mỹ bao gồm California, Alabama và Illinois. Theo báo cáo, nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

Những miếng nugget hình khủng long được đặt tên là “Fun Nuggets” có thể đã được sử dụng cho đến ngày 4 tháng 9 năm 2024, nhưng do hoàn cảnh, tất cả cần được đưa trở lại nhà máy sản xuất ngay lập tức. Trong một tuyên bố, Tyson nói “Một số lượng hạn chế người tiêu dùng đã báo cáo họ tìm thấy mảnh kim loại nhỏ, dẻo trong sản phẩm, và vì lý do thận trọng, công ty đang triệu hồi sản phẩm này”.

Đây không phải lần đầu tiên Tyson phải đối mặt với những vấn đề như vậy. Trước đây, năm ngoái họ đã trải qua tình huống tương tự. Vào tháng 11 năm ngoái, trong gói thịt bò xay, khách hàng tìm thấy vật liệu giống như gương. Trước đó, vào năm 2019, có một vật liệu cao su màu xanh được tìm thấy trong gà rán nugget của họ. Bên cạnh đó, cũng trong cùng năm đó, họ buộc phải triệu hồi một lượng lớn sản phẩm thanh gà do lo ngại bị nhiễm kim loại.

Mỗi năm, những vấn đề như vậy đều xuất hiện với Tyson. Điều này đang gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của họ cũng như mối quan hệ với khách hàng. Sau trường hợp gần đây này, Tyson đã được yêu cầu báo cáo kết quả kinh doanh quý gần đây vào ngày 13 tháng 11.

Liên hệ báo chí

Daniel Martin

dm3805508@gmail.com

Nguồn: Daniel Martin